‘โคนิก้า มินอลต้า’ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ไฮเทค

p62-65_2

‘โคนิก้า มินอลต้า’ จัดงาน Shaping The Future
เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มศักยภาพธุรกิจ

“โคนิก้า มินอลต้า” จัดงาน Shaping The Future Through Innovation เปิดตัว MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S ซึ่งเป็นเครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว, bizhub PRO 1100 เครื่องพิมพ์ดิจิตอลขาว-ดำ สแกนสี ความเร็วสูง และเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น bizhub 6 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย รองรับการทำงานในยุคดิจิตอล คาดปิดฉากปีงบประมาณ 2559 จะสามารถสร้างอัตราการเติบโตมากกว่า 30 %

มร. โอซาฟูมิ คาวามูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โคนิก้า มินอลต้า เป็นบริษัทอันดับต้นๆ ที่เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจการพิมพ์ดิจิตอล จึงได้ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ครบครันด้านประสิทธิภาพ ช่วยเติมเต็มความต้องการ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน นำไปสู่การพัฒนาธุรกิจให้เติบโตเพิ่มขึ้น โดยได้จัดงาน Shaping The Future Through Innovation เพื่อเปิดตัวนวัตกรรมใหม่สำหรับอนาคต เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

การจัดงานเปิดตัวในครั้งนี้ ถือเป็นงานที่สำคัญอย่างมากสำหรับ “โคนิก้า มินอลต้า” เพราะเป็นการรวมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมมาไว้ในงานเดียว ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มลูกค้ากราฟิคอาร์ต โดยมีผลิตภัณฑ์ไฮไลต์คือ MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S เครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ร่วมทุนและพัฒนาร่วมกันระหว่าง “เอ็มจีไอ” ประเทศฝรั่งเศส และ “โคนิก้า มินอลต้า อิงค์”

ผลิตภัณฑ์ใหม่เครื่องนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้แก่ลูกค้ากราฟิคอาร์ต และเพิ่มมูลค่าของชิ้นงานพิมพ์มากขึ้นจากการทำยูวีแบบ 3 มิติ ซึ่งถือเป็นการแนะนำสู่ตลาดเมืองไทยเป็นครั้งแรก และเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะปัจจุบันในเมืองไทย ยังไม่มีผู้เล่นในตลาดกลุ่มนี้ชัดเจนนัก”มร. โอซาฟูมิ คาวามูระ กล่าวและว่า

“โคนิก้า มินอลต้า” มั่นใจว่า ภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุนในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้น ดังนั้น จึงนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามานำเสนอสู่ตลาดในประเทศไทย โดยในปี 2558 ธุรกิจทางด้านเครื่องพิมพ์ดิจิตอลมีการเติบโตถึง 4 เท่าตัว และปัจจุบัน โคนิก้า มินอลต้า นับเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ผู้นำของตลาดเครื่องพิมพ์ดิจิตอลและธุรกิจเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นสี มีการเติบโตถึง 2 เท่าตัว และโคนิก้า มินอลต้า เป็น 1 ใน 5 แบรนด์ผู้นำของตลาดเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นสี

p62-65_3

คุณอุกฤษฏ์ ตั้งอุทัยสุข ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ส่วนงานผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ดิจิตอล บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การนำเสนอเครื่อง MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S ซึ่งเป็นเครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว เพื่อตอบโจทย์งานพิมพ์ดิจิตอล เพราะมีความโดดเด่นด้านการประหยัดเวลา และลดขั้นตอนการทำงานหลังพิมพ์ เนื่องจากไม่ต้องใช้เวลารองานเคลือบแห้ง อีกทั้งยังรองรับข้อมูลที่แตกต่างกันในแต่ละชิ้นงานได้ไม่จำกัดจำนวนในการผลิต

โดยเครื่องสามารถรองรับกระดาษหนาสูงสุดถึง 450 แกรม และยาวสุดที่ 1 เมตร สามารถทำยูวีแบบ 3 มิติ ได้สูงถึง 200 ไมครอน และพิมพ์ทองเส้นบางถึง 0.5 มิลลิเมตร มีความเร็วในการผลิตอยู่ที่ 1,624 แผ่นต่อชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับเพิ่มมูลค่าให้งานบรรจุภัณฑ์แฟ้มเอกสาร ปกหนังสือ ฉลากสินค้า นามบัตร และโบรชัวร์ต่างๆ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานก็คือ เครื่องพิมพ์ดิจิตอลขาว-ดำรุ่น bizhub PRO 1100 ที่มาพร้อมกับความสวยงามของงานพิมพ์และความแข็งแกร่งทนทานของเครื่อง รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีหัวสแกนสีแบบคู่ ที่ช่วยให้การสแกนเอกสารสี A4 หน้า-หลังแบบอัตโนมัติได้เร็วถึง 180 หน้าต่อนาที และมีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 100 หน้าต่อนาที ที่ความละเอียด 1,200 dpi สามารถรองรับงานพิมพ์ต่อเดือนสูงสุดถึง 2.2 ล้านหน้าพิมพ์

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดบริหารจัดการ งานหลังพิมพ์ เช่น การพับ การเย็บลวด การเจาะรู และการแทรกหน้า/ปก เครื่องพิมพ์นี้เน้นเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าองค์กร สถาบันการศึกษา หน่วยงานรัฐบาล และศูนย์บริการงานพิมพ์ต่างๆ ที่มีงานสแกนปริมาณมากและเน้นการพิมพ์ขาว-ดำเป็นหลัก

p62-65_4

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น 6 รุ่นใหม่ ที่เผยโฉมภายในงานครั้งนี้ คุณสัญญา ชินการุญ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ส่วนงานผลิตภัณฑ์เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โคนิก้า มินอลต้า ได้เปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ทั้งหมดรวม 6 รุ่น ประกอบด้วย เครื่องดิจิตอลมัลติ ฟังก์ชั่น A3 สี 3 รุ่นได้แก่ bizhub C368, bizhub C258, bizhub C227 และเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น A3 ขาว-ดำ 3 รุ่น ได้แก่ bizhub 367, bizhub 287, bizhub 206 ที่มีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 20 – 36 หน้าต่อนาที ตอบโจทย์ทุกขนาดธุรกิจตั้งแต่เอสเอ็มอีไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ เน้นความสะดวกสบายในการใช้งาน พร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย รองรับการทำงานในยุคดิจิตอลที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลัก การันตีคุณภาพด้วยรางวัล BLI Winter Pick Award 2016 จากสถาบันทดสอบผลิตภัณฑ์การพิมพ์ระดับโลก(BLI)

ทั้งนี้ เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น bizhub รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้วที่มีการใช้งานง่ายเหมือนการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพียงแค่ แตะ ลาก ปัด นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ต่างๆ ได้ทันทีจากหน้าจอเครื่อง เพื่อสั่งพิมพ์หน้าเว็บหรือไฟล์ PDF ที่อยู่บนเว็บไซต์ หรือแนบมากับอีเมล์โดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมพิวเตอร์ การสั่งงานพิมพ์งานจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ทำได้ง่ายหลากหลายวิธีเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งพิมพ์ด้วยเทคโนโลยี Near Field Communication (NFC) เพียงแค่นำอุปกรณ์พกพามาสัมผัสที่หน้าเครื่อง ก็สามารถสั่งพิมพ์ สแกน ได้ทันที

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการทำงานในปัจจุบันคือเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล ผู้ใช้งานสามารถเลือกวิธีการควบคุมการเข้าใช้งานเครื่องได้หลากหลายวิธีตามความต้องการของแต่ละองค์กร ไม่ว่าจะเป็น การเข้ารหัสพาสเวิร์ด การเข้าใช้งานผ่าน IC Card การกำหนดสิทธิการเข้าใช้งานแบบรายบุคคล หรือตามแต่ละฟังก์ชั่นการใช้งาน และการยืนยันสิทธิการเข้าใช้งานผ่านระบบสแกนหลอดเลือดดำ (Biometric Authentication) ซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับการป้องกันการปลอมแปลงวีซ่าในประเทศยุโรป

นอกจากนี้ เครื่องรุ่นใหม่ของ โคนิก้า มินอลต้า ได้รับการวิจัยเละพัฒนาเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเครื่อง bizhub รุ่นใหม่ มีอัตราการใช้พลังงานต่ำกว่าเครื่องรุ่นก่อนๆ ถึง 18% พร้อมสัดส่วนการนำพลาสติกรีไซเคิล PC/PET มาเป็นส่วนประกอบในการผลิตตัวเครื่องเพิ่มขึ้นถึง 70%

p62-65_5

เกี่ยวกับ โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย):

บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับการบริหารจัดการเอกสารภายในองค์กร และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องมัลติฟังก์ชั่น ที่ได้รับรางวัลในเรื่องของเทคโนลียีอันล้ำสมัยที่รวบรวมความปลอดภัย คุณภาพงานพิมพ์ และการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายเข้าด้วยกัน รวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ดิจิตอล

นอกจากนี้ ยังให้บริการด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่น และโซลูชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร มีศูนย์บริการหลังการขายที่พร้อมให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศทั้ง 16 สาขา และระบบบริการหลังการขายอัจฉริยะ มาตรฐานสากล หรือ “CS Remote Care” ระบบที่คอยตรวจสอบสถานะเครื่องให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

Related Post

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ”
views 58
บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ” เมื่อวันที่ 7 มีนาคม บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ” Empowering Business with Digital Intelligence ณ. โรง...
ซีพีแรม ผนึกพลังกับมีเดียอาตส์ มจธ. ชวนนักเรียน “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste”
views 105
ซีพีแรม ผนึกพลังกับมีเดียอาตส์ มจธ. ชวนนักเรียน นักศึกษาทั่วประเทศ สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” วันพุธที่ 31 ตุลาคม 2560 บริษัท ซีพีแรม จำกัด ร่วมกับ สาขามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดงานแถลงข่าวการ...
แถลงข่าว โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุตสาหกรรมอาหารอย่างยั่งยืน
views 88
แถลงข่าว โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุตสาหกรรมอาหารอย่างยั่งยืน คุณพงศ์ธีระ พัฒนพีรเดช – นายกสมาคมการพิมพ์ไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าว โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุตสาหกรรมอาหารอย่างยั่งยืน ด้วยการพัฒนาบุคลากรเฉพาะทางและการถ่ายโอนความรู้ข้ามพรมแดน (Sustainab...