Industrial Spending

Industrial Spending

Industrial Spending

บทความเกี่ยวกับความเป็นไปของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายประเทศพ.ศ. 2562 - 2564 (ม.ค. - ธ.ค.)

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายประเทศ พ.ศ. 2562 - 2564 (ม.ค. - ธ.ค.)ประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์ กระดาษคราฟท์ และกระดาษแข็ง ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

เจาะแนวโน้มการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทยปี 65

คาดยังโตได้กว่า 5% พร้อมเปิดมูลค่าปี 64 พุ่งแรงกว่า 1.5 แสนล้าน บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย ร่วมกับ สมาคมการพิมพ์ไทย สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย และสมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย เปิดตัวงาน “Pack Print International 2022 และ Corrutec Asia 2022”

แนวทางการพัฒนาสิ่งพิมพ์ออนไลน์ในยุคดิจิทัล

เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและความต้องการของผู้อ่าน ที่มีพฤติกรรมการอ่านสิ่งพิมพ์ออนไลน์แทนสิ่งพิมพ์ฉบับพิมพ์มากขึ้น สิ่งพิมพ์ออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทต่ออุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์มากขึ้นเพราะการพัฒนาของเทคโนโลยีสมัยใหม่ และระบบอินเทอร์เน็ต

ธนบัตรพอลิเมอร์ 20 บาท วัสดุใหม่เพื่อความยั่งยืน

วัสดุพื้นผิวเรียบสะอาด ทนทานต่อความชื้น ไม่ดูดซับสิ่งสกปรก และทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยยืดอายุการใช้งานของธนบัตร และยังช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ถ้าจะพูดถึงเงินธนบัตรในความคิดคนทั่ว ๆ ไป คนไทยส่วนใหญ่ย่อมจะนึกถึงธนบัตรที่ผลิตมาจากกระดาษ

เทปติดเพลทเพิ่มขึ้นประสิทธิภาพงานพิมพ์ การยึดแม่พิมพ์เฟล็กโซเพื่อความยั่งยืน

ความต้องการเทปติดเพลทที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มคุณภาพการพิมพ์ และกระบวนการพิมพ์ในระดับสูงมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ tesa มีประสบการณ์หลายสิบปีในตลาดนี้และยังคงลงทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง tesa เสนอการออกแบบผลิตภัณฑ์ 2 แบบในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Softprint

“สื่อสิ่งพิมพ์ ร้านหนังสือจีน” Transform โตสวนกระแสสิ่งพิมพ์หดตัวในยุคดิจิทัล

“สื่อสิ่งพิมพ์ ร้านหนังสือจีน” Transform โตสวนกระแสสิ่งพิมพ์หดตัวในยุคดิจิทัล เปลี่ยนตัวเองก้าวมาเป็นตัวเลือกระดับต้นๆ ในการไปพักผ่อนพบปะผู้คน ไม่ต่างจากร้านกาแฟ สามารถนำพาตัวเองก้าวมาเป็นตัวเลือกระดับต้น ๆ ที่คนจีนพากันไปพักผ่อน พบปะผู้คน ไม่ต่างจากร้านกาแฟ

อัปเดตเทรนด์แพ็คเกจจิ้งปี 2022 มาแรงในครึ่งปีหลังแบบ New Normal

กล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นอีกตัวช่วยสำคัญของธุรกิจสำหรับเจ้าของแบรนด์ในการส่งของออนไลน์ ในยุคนี้ต้องเรียกได้ว่า กล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นอีกตัวช่วยสำคัญของธุรกิจสำหรับเจ้าของแบรนด์ในการส่งของออนไลน์ เพราะนอกจากจะสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์แล้ว ยังทำหน้าที่ปกป้องดูแลสินค้า

tesa® Twinlock สามารถใช้ซ้ำได้ ประหยัด และเพื่อความยั่งยืน

การยึดแม่พิมพ์เฟล็กโซเพื่อความยั่งยืน การให้ความสนใจในความยั่งยืนจากทั้งภาครัฐ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากขยะที่เกิดจากบรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งกำลังขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในกลุ่มบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค

มิติใหม่ “สร้างบ้าน” โดยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ

โดยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิตชิ้นส่วนจริงในหลายอุตสาหกรรม ศ.ดร.วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย ราชบัณฑิตที่ปรึกษาอาวุโส ทีมกรุ๊ป ในหลายปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติได้รับความสนใจอย่างมาก เบื้องต้นเทคโนโลยีนี้ ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

5 เทรนด์เทคโนโลยีสำคัญแห่งปี 2565

โดย Krungsri Research เทรนด์ธุรกิจโดยภาพรวมที่ถูกคาดการณ์ปี 2565 ซึ่งในหลาย ๆ เทรนด์ที่มักจะมีความเชื่อมโยงกับการพัฒนาหรือความเจริญของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือที่ได้เกิดขึ้นแล้ว จึงอยากจะมาเล่าขยายความต่อในเรื่องเทรนด์ของเทคโนโลยีที่สำคัญที่จะมีบทบาทในปี 2565

1 2 3 11

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent