Industrial Spending

Industrial Spending

Industrial Spending

บทความเกี่ยวกับความเป็นไปของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย

‘Smart TTI’ ฉลากอัจฉริยะสำหรับผลิตผลสด บ่งชี้คุณภาพสินค้าทางการเกษตร

ช่วยให้ทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคสามารถตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ทันท่วงที “บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ” (Smart TTI Intelligent time-temperature-indicator from biopolymer for fresh produce) ได้ร่วมกับ ทีมอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เปิดสนามความสนุก ห้องสมุดกับอุตสาหกรรม E-Sport

การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ‘อีสปอร์ต’ (E-Sport) เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยม มีทีมและสนามแข่งขันระดับโลกเกิดขึ้นมากมาย เช่น World Cyber Games Championship ซึ่งเปรียบเหมือนสนามโอลิมปิกของโลกแห่งเกม ความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ ส่งผลต่อการขยายตัวของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องให้เติบโตไปพร้อมกัน

FLEXIBLE PACKAGING แนวโน้มนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์แห่งอนาคต

ช่วยลดปริมาณการใช้วัสดุและพลังงานในกระบวนการผลิต ประหยัดค่าขนส่งและพื้นที่ ตลอดจนห่อหุ้มสินค้าไม่ให้แตกหักง่าย แรงขับเคลื่อนในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคเกิดขึ้นด้วยหลายปัจจัย ทั้งจากผู้ผลิตที่ต้องการเพิ่มอายุสินค้าบนชั้นวาง การลดน้ำหนักหีบห่อเพื่อการขนส่งที่สะดวกและประหยัด รวมถึงข้อกฎหมายด้านสิ่งแวดล้อมในแต่ละประเทศ

กระดาษรักษ์โลก

หรือที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า กระดาษรีไซเคิล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณในการตัดต้นไม้และยังเป็นการลดขยะที่จะเกิดขึ้น ในปัจจุบันได้มีการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น หลาย ๆ ประเทศให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก และไม่ใช่เพียงเท่านี้ เพราะในบางบริษัทหลาย ๆ แห่งเริ่มพัฒนาและระวังในเรื่องสิ่งแวดล้อมที่อาจจะเกิดปัญหาขึ้นจากการผลิตกระดาษ

CRATE WINE ทำความรู้จัก ‘Crate’ ไวน์ไร้ฉลากขวดแรกของโลก

บริษัท Fourth Wave Wines ในออสเตรเลีย ได้สร้างสร้างมาตรฐานใหม่ของบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้น ด้วยการเปิดตัว Crate ซึ่งเป็นไวน์ที่ไม่มีฉลากเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งออกแบบโดย Denomination ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์เครื่องดื่มอย่างยั่งยืน แม้จะไม่มีฉลากแปะไว้ที่ขวด แต่ข้อมูลต่าง ๆ ของไวน์จะอยู่บนแคปซูลที่ปิดไว้บริเวณปากขวด

3 Data-driven Strategies for The Print Industry

Data-driven strategies are key to building competitive advantage in the print industry. Quocirca’s Data Innovation Opportunity 2023 report discusses how print manufacturers and their channel partners can better harness data analytics to build new products and services and ultimately create longer term customer relationships.

Roads in Penrith to be made with recycled coffee cups from 7-Eleven

ถนนถ้วยกาแฟ ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ถนนเส้นแรกในออสเตรเลีย ที่ทำจากถ้วยกาแฟของเซเว่น อีเลฟเว่นกว่า 1.35 แสนใบ ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์เกือบ 1 ใน 4 เมื่อเทียบกับการก่อสร้างแบบเดิม ๆ Closed Loop Environmental Solutions ร่วมกับ State Asphalts NSW ร่วมกันพัฒนาถนนสายแรกของออสเตรเลียที่ทำมาจากถ้วยกาแฟรีไซเคิลจากเซเว่นอีเลฟเว่น

น้ำดื่มไร้ฉลาก

การออกแบบขวดพลาสติกที่ไม่มีแผ่นฉลากพลาสติกมาหุ้มรอบขวดน้ำ ช่วยให้กระบวนการรีไซเคิลขวดพลาสติกเป็นไปได้ง่ายเพราะไม่ต้องผ่านกระบวนการคัดแยกฉลาก ปัญหาขยะพลาสติกที่ไม่ได้รับการรีไซเคิลนับว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจทั้งจากมุมมองของผู้บริโภค และแบรนด์ต่าง ๆ โดยเฉพาะขวดบรรจุน้ำดื่มและเครื่องดื่มที่เราพบเห็นกันทุกวันนี้

ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด อีกขั้นของเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ฉลากม้วนดิจิตอล

AccurioLabel 400 คือ ผลงานชิ้นเอกของ โคนิก้า มินอลต้า ที่สะท้อนถึงความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอล และยังเป็นส่วนเติมเต็มให้กับ AccurioLabel 230 หนึ่งในแท่นพิมพ์ฉลากดิจิตอลที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก ณ เวลานี้ ผู้ประกอบการธุรกิจผลิตฉลากสินค้า และธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ระดับมืออาชีพ ที่มีปริมาณงานพิมพ์จำนวนมาก

1 2 3 15

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า