Industrial Spending

Industrial Spending

Industrial Spending

บทความเกี่ยวกับความเป็นไปของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย

กลยุทธ์การขยายธุรกิจและการเติบโตของอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย ในยุคความปรกติใหม่ (New Normal)

เพื่อนำไปสู่การเติบโตและความยั่งยืนของอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย อุตสาหกรรมการพิมพ์มีความสำคัญต่อประเทศไทยซึ่งถือเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าตลาดมากกว่า 4 แสนล้านบาท เป็นสัดส่วนของสิ่งพิมพ์ร้อยละ 50 และอีกร้อยละ 50 ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ และมีมูลค่าส่งออก 100,000 ล้านบาท

“Green Product” ผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ แก้ไขวิกฤตขยะล้นประเทศ

แก้ไขวิกฤตขยะล้นประเทศ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติหรือวัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ Green Packaging คือ นวัตกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์หรือเรียกอีกอย่างว่า “บรรจุภัณฑ์สีเขียว” ซึ่งแทนความหมายของความเป็นธรรมชาติรวมไปถึงวัตถุดิบหรือวัสดุที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งบรรจุภัณฑ์แบบ Green Packaging

4 ธีมการลงทุนอย่างยั่งยืน ที่น่าสนใจในปี 2566

ในสถานการณ์การลงทุนที่มีความไม่แน่นอน หากต้องการลดความเสี่ยงด้วยการจัดพอร์ตและลงทุนอย่างยั่งยืน ก็มีธีมการลงทุนให้เลือกหลากหลาย และควรกระจายการลงทุนให้เหมาะสม ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ตลาดหุ้นทั่วโลกผันผวนอย่างหนัก

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า พ.ศ. 2562 - 2565 (ม.ค. - ก.ย.)

ประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์ กระดาษและผลิตภัณฑ์กระดาษอื่นๆ และกระดาษคราฟท์ ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า พ.ศ. 2562 - 2565 (ม.ค. - ก.ค.)

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า พ.ศ. 2562 - 2565 (ม.ค. - ก.ค.) ประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์ กระดาษใช้สำหรับเขียน พิมพ์ หรือวัตถุประสงค์อื่นทางกราฟิก และบรรจุภัณฑ์กระดาษ (หีบ กล่อง ซอง ฯลฯ) ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์สำหรับวันพรุ่งนี้ (Innovative packaging for tomorrow)

นวัตกรรมใหม่ที่ยั่งยืน ใช้งานได้จริงมีประโยชน์ เป็นไปตามแนวโน้มของผู้บริโภคในอนาคตอย่างชัดเจน บรรจุภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ยั่งยืน ใช้งานได้จริง และมีประโยชน์ เป็นไปตามแนวโน้มของผู้บริโภคในอนาคตอย่างชัดเจน การพัฒนาโซลูชันบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ยั่งยืนจะได้รับความได้เปรียบทางการตลาด

ลดต้นทุนระยะยาว และทำงานอย่างฉลาดในยุค Digital ด้วย RPA

เทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยลดต้นทุนให้กับธุรกิจในระยะยาวได้ RPA คือ เทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยลดต้นทุนให้กับธุรกิจในระยะยาวได้ ซึ่งต้นทุนที่ว่านั้นไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรื่องของเวลาอีกด้วย เพราะไม่ว่าจะในยุค Analog หรือ Digital สิ่งที่เรียกว่า Man-hour นับเป็นต้นทุนแฝงทางธุรกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

กลยุทธ์การทำ Digital Transformation ในองค์กรให้ประสบผลสำเร็จ

การนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้กับทุกฟังก์ชั่นในการทำธุรกิจ เพราะเทคโนโลยีจึงทำให้เกิด digital transformation แต่ธุรกิจหรือองค์กรไม่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จหากขาดวิธีคิดและกระบวนการที่ถูกต้อง และสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่องค์กรที่บรรลุเป้าหมายในการทำ digital transformation นั้นมีเหมือนกัน

3D Printing เทคโนโลยีปฏิวัติวงการทันตกรรม

ทำให้การรักษาผู้ป่วยด้านทันตกรรมมีประสิทธิภาพและมีทางเลือกมากขึ้น การพิมพ์สามมิติ หรือ 3D Printing เป็นเทคโนโลยีที่ปัจจุบันถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีตัวเลือกหลากหลายในท้องตลาดและประกอบกับราคาที่ถูกลง ทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย โดยเริ่มตั้งแต่การนำมาใช้ในระดับครัวเรือนจนถึงการนำไปใช้ในระดับอุตสาหกรรม

ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เปิดตัวเครื่องพิมพ์ใหม่

เพื่องานพิมพ์ระดับโปรดักชั่น ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เปิดตัวเครื่องพิมพ์ระดับโปรดักชั่นรุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ Revoria คือ Revoria PressTM PC1120 เครื่องพิมพ์สี เพื่อตลาดงานพิมพ์แบบมืออาชีพระดับไฮเอนด์ สำหรับเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ Revoria คือRevoria PressTM PC1120 เครื่องพิมพ์สี

1 2 3 13

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า