Industrial Spending

Industrial Spending

Industrial Spending

บทความเกี่ยวกับความเป็นไปของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า พ.ศ. 2562 – 2565 (ม.ค. – มิ.ย.)

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า พ.ศ. 2562 – 2565 (ม.ค. – มิ.ย.) ประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์ กระดาษแข็ง และกระดาษคราฟท์ ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

กล่องฝาชน ความพิเศษในความธรรมดาที่ไม่ควรมองข้าม

เน้นเรื่องคุณสมบัติ และประโยชน์ในเรื่องของความแข็งแรงของกล่อง รวมทั้งประหยัดพื้นที่จัดเก็บเป็นหลัก ความนิยมในการออกแบบแพ็คเกจจิ้งนั้นเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มธุรกิจการค้าขาย เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแพ็คเกจจิ้งที่ดี สามารถสร้าง Brand Value ให้กับสินค้าได้

เทรนด์ของบรรจุภัณฑ์อาหารในญี่ปุ่น

สิ่งที่ผู้บริโภคเห็นและสัมผัสเป็นอย่างแรกนั้นไม่ใช่ตัวผลิตภัณฑ์ แต่เป็นแพคเกจจิ้ง หรือบรรจุภัณฑ์ผู้บริโภคญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับแพคเกจจิ้งอย่างมาก ความสำคัญของ “บรรจุภัณฑ์” กับตลาดญี่ปุ่นในปัจจุบัน สิ่งที่ผู้บริโภคเห็นและสัมผัสเป็นอย่างแรกนั้นไม่ใช่ตัวผลิตภัณฑ์ แต่เป็นแพคเกจจิ้ง หรือบรรจุภัณฑ์นั่นเอง

หมึกพิมพ์ประหยัดพลังงาน

ผู้ผลิตหมึก Marabu ได้เปิดตัวหมึกพิมพ์สกรีนที่รักษาด้วย LED ที่ประหยัดพลังงานด้วยการปล่อยคาร์บอนเพียงเล็กน้อยและเคลือบเงาดิจิทัลแบบใหม่สำหรับเอฟเฟกต์แบบสัมผัสที่ปรับแต่งได้ จากข้อมูลของ Marabu หมึกพิมพ์แก้วที่รักษาด้วยแสงยูวีออร์แกนิกเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานแทนหมึกพิมพ์แก้วเซรามิก

สำรวจเทคโนโลยีการพิมพ์ 3D ที่เกิดขึ้นในปี 2022

การพิมพ์ 3 มิติประเภทใหม่นั้นอยู่ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และตลาดที่กำลังเติบโตสำหรับเทคโนโลยีนี้กำลังขับเคลื่อนนวัตกรรม การพิมพ์ 3 มิติกำลังกลายเป็นงานอดิเรก DIY ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดงานหนึ่งอย่างรวดเร็ว โดยมีเครื่องพิมพ์มากกว่า 2.2 ล้านเครื่องจัดส่งไปทั่วโลกในปี 2564 เพียงปีเดียว

ผู้บริหารหญิงแห่ง Print for First “คุณกาญจนา แซ่จัง”

เรียกได้ว่าเป็นผู้บริหารหญิงคนเก่งของ บริษัท พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส จำกัด “คุณกาญจนา แซ่จัง” (คุณจิน) ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ซึ่งจบการศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชี จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้มีโอกาสมาทำงานด้านการตลาดในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ และมีประสบการณ์ทำงานมากว่า 10 ปี

นายกฯ เปิดฉากงาน FTI Expo 2022 เตรียมรีสตาร์ทประเทศไทยให้พร้อมขับเคลื่อนต่อ

ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจ BCG พร้อมดัน Soft Power เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจสร้างสรรค์นำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาประเทศให้มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน FTI Expo 2022 ภายใต้แนวคิด “Shaping Future Industries for Stronger Thailand”

7 Industry Trend 2022

เทรนด์การผลิตและบรรจุภัณฑ์ที่เปลี่ยนวงการธุรกิจ โลกมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา รวมทั้งเทรนด์การค้าก็เช่นกัน หากผู้ประกอบการรับมือไม่ทันก็อาจทำให้แข่งขันลำบาก ทาง อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงาน ProPak Asia 2022 งานสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์

Extended Producer Responsibility (EPR)

EPR ทางรอดของธุรกิจและสิ่งแวดล้อม เพื่อจัดการขยะบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร EPR: Extended Producer Responsibility คือ การขยายความรับผิดชอบของผู้ผลิต ครอบคลุมตลอดทั้งชีวิตวงจรผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่กระบวนการผลิต ไปจนถึงขั้นตอนหลังการบริโภค ที่ผู้บริโภคใช้/บริโภคหมดแล้ว หรือสินค้าหมดอายุการใช้งาน

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายประเทศพ.ศ. 2562 - 2564 (ม.ค. - ธ.ค.)

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายประเทศ พ.ศ. 2562 - 2564 (ม.ค. - ธ.ค.)ประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์ กระดาษคราฟท์ และกระดาษแข็ง ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

1 2 3 12

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent