Industrial Spending

Industrial Spending

Industrial Spending

บทความเกี่ยวกับความเป็นไปของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า ตุลาคม พ.ศ. 2566 - มกราคม พ.ศ. 2567

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายสินค้า ตุลาคม พ.ศ. 2566 - มกราคม พ.ศ. 2567 ประเภท หนังสือและสิ่งพิมพ์ บรรจุภัณฑ์กระดาษ (หีบ กล่อง ซองฯ) และกระดาษแข็ง ที่มา: ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

Heinz เปิดตัวขวดซอสมะเขือเทศแบบใหม่ ที่สามารถสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์

ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวสามารถใช้ในยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่ใช้ขวดพลาสติกสำหรับผลิตภัณฑ์ เช่น แชมพูและโลชั่น Heinz ผู้ผลิตซอสมะเขือเทศใช้เวลาเก้าปี 185,000 ชั่วโมงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในการสร้าง ฝาขวด พลาสติกเวอร์ชันใหม่ ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้

Gen Z ชอบอ่านหนังสือเล่มมากกว่าอีบุ๊ก ธุรกิจร้านหนังสือฟื้น?

Gen Z ชอบอ่านหนังสือเล่มมากกว่าอีบุ๊ก ธุรกิจร้านหนังสือฟื้น? พลังและตลาดสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจหนังสือเล่ม และร้านหนังสืออิสระ ยังมีความหวังจะไปต่อได้ ตอนนี้ในต่างประเทศกำลังพูดกันถึงเทรนด์ที่ Gen Z นิยมอ่านหนังสือเป็นเล่มมากขึ้นกว่าการอ่านแบบดิจิทัล

การพิมพ์ 3 มิติที่ได้แรงบันดาลใจจากกิ้งก่าคาเมเลี่ยน

โดย นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ Urbana-Champaign และสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงของ Beckman ได้พัฒนาวิธีการใหม่สำหรับการพิมพ์ 3 มิติหลายสี ซึ่งมีความแตกต่างจากวิธีการพิมพ์ 3D หลายสีแบบทั่วไปที่ต้องใช้วัสดุหลายชนิด วิธีการนี้ต้องใช้หมึกเพียงตัวเดียวเท่านั้น

เทรนด์สีแพคเกจจิ้งปี 2024 เพิ่มภาพลักษณ์ให้น่าดึงดูด

เพราะสีเป็นตัวดึงดูดอารมณ์และความรู้สึก ที่มีส่วนช่วยให้กระตุ้นความสนใจในการเลือกซื้อสินค้า เพิ่มยอดขายธุรกิจของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มากมาย เทรนด์ เรียกอีกอย่างว่า “กระแสที่นิยม” หรือแนวโน้มความสนใจและพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามกาลเวลา

พิมพ์ตามสั่ง (Print on demand)

1 ในธุรกิจมาแรง 2024 เริ่มปีนี้มีแววรุ่ง เอ็นเกจพุ่งแรง! ว่าที่เจ้าของธุรกิจใหม่ต้องอ่าน ฤกษ์ดีปีมังกรนี้ ควรทำธุรกิจอะไรดี 7 ธุรกิจมาแรง 2024 รีบเปิดตัวเพื่อครองตำแหน่งเจ้าตลาดก่อนใคร พร้อมทำคอนเทนต์ลง Social Media กวาด Engagement ปัง ๆ จะมีธุรกิจอะไรบ้าง ลองอ่านแล้วเก็บข้อมูลดูเลย!

รู้จัก ‘Recou’ แกลบรีไซเคิล ทำหน้าที่แทนโฟมกันกระแทก แต่ไม่ทำให้สินค้าและโลกเสียหาย

แต่ไม่ทำให้สินค้าและโลกเสียหาย เพื่อลดขยะ ไม่สร้างมลพิษต่อโลก และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปกติเวลาที่เราสั่งเฟอร์นิเจอร์หรือสินค้าต่าง ๆ มาส่งที่บ้าน นอกจากตัวสินค้าแล้ว ภายในกล่องก็มักมาพร้อมกับโฟมกันกระแทก เพื่อป้องกันความเสียหายในระหว่างขนส่งพัสดุ ข้อดีคือ ช่วยป้องกันของให้อยู่ในสภาพดีจนถึงมือผู้สั่ง

โปแลนด์เริ่มเก็บค่าธรรมเนียมบรรจุภัณฑ์พลาสติก แบบใช้ครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2024

จุดมุ่งหมายหลักคือ ลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว โปแลนด์จัดการปัญหาขยะพลาสติกที่เพิ่มขึ้น โดยประกาศเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว กฎระเบียบใหม่นี้ได้จากการแก้ไขข้อกำหนดการจัดการของเสียและข้อกำหนดค่าธรรมเนียมผลิตภัณฑ์ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2024 เป็นต้นไป

นวัตกรรมฝาขวด ตรวจคุณภาพสินค้า

ช่วยทั้งเช็คความปลอดภัยอาหาร พร้อมลด Food Waste ในกระบวนการผลิตอาหารทั่วโลกนั้น มีปริมาณอาหารจำนวนมากที่ต้องทิ้งไปอย่างสูญเปล่าจากหลากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะการทิ้งเพราะไม่แน่ใจว่าสินค้าหมดอายุหรือยัง ที่มีสัดส่วนถึง 17% ขณะที่ขยะอาหาร หรือ Food Waste ก็สร้าง​ก๊าซเรือนกระจกกว่า 10% ของปริมาณก๊าซที่เกิดขึ้นทั่วโลก

ภาพรวมในแต่ละปีของตลาดโลจิสติกส์และบรรจุภัณฑ์

การขาดแคลนวัตถุดิบทั่วที่เกิดขึ้นทั่วระบบเศรษฐกิจและความผันผวนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น นับตั้งแต่วิกฤตโควิด 19 บริษัทกระดาษและบรรจุภัณฑ์ล้วนเผชิญกับความไม่แน่นอน ความผันผวน และการหยุดชะงักอย่างรุนแรง การแพร่ระบาดส่งผลต่อรูปแบบความต้องการที่ไม่ปกติในผลิตภัณฑ์หลายประเภท

1 2 3 19

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า