Industrial Spending

Industrial Spending

Industrial Spending

บทความเกี่ยวกับความเป็นไปของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยรายประเทศ พ.ศ. 2560 – 2563 (ม.ค. – พ.ย.)

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทย พ.ศ. 2560 – 2563 (ม.ค. – พ.ย.) ประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์กระดาษ (หีบ กล่อง ซองฯ) ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

กระป๋องกระดาษ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

กระป๋องกระดาษ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดย อาจารย์มานิตย์ กมลสุวรรณ วันก่อนไป เดินที่ร้านญี่ปุ่น DONKI MALL ทองหล่อ… ไปเห็นคิวคนรอซื้อมันญี่ปุ่นเผา เห็นหลายคนในคิวจะหยิบซื้อกระป๋องกลมขนมข้าวเกรียบกุ้งตัวหนอน Calbee จากกล่องลูกฟูกข้าง ๆ ดู ๆ มันน่าจะขายดี

เทคโนโลยีที่มีผลต่อแนวโน้มธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย ปี 2564 -2566

เทคโนโลยีสมัยใหม่กำลังเข้ามาพลิกโฉมภาคอุตสาหกรรมสู่การปฏิรูปเชิงโครงสร้างครั้งใหญ่ ซึ่งนอกจากจะเน้นการแข่งขันด้านผลิตภาพตามแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ของโลก (Global megatrend) ที่กำลังเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 เต็มรูปแบบแล้ว

4 คีย์เวิร์ด เจาะเทรนด์เแพ็กเกจจิ้งแห่งปี 64

โดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เจาะ 4 คีย์เวิร์ดเแพ็กเกจจิ้งปี 2564 ครองใจผู้บริโภคยุคใหม่ หนทางสายใหม่สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ เน้น “กินได้ – สร้างสรรค์ – ไบโอ – รีไซเคิล” ตอบโจทย์วิถีนิวนอร์มอลในยุคที่แม้แต่ “บรรจุภัณฑ์” ก็ต้องไม่เหมือนเดิม

ความต้องการรูปแบบใหม่ “อาหารปลอดภัย” มาคู่ “สิ่งแวดล้อม”

ความต้องการรูปแบบใหม่ “อาหารปลอดภัย” มาคู่ “สิ่งแวดล้อม” งานวิจัยผู้บริโภคปี 2563 ภายใต้สถานการณ์โควิด19 ของเต็ดตรา แพ้ค ร่วมกับอิปซอส (Ipsos) 2 ใน 3 ของผู้บริโภคเห็นว่าความปลอดภัยทางอาหารคือประเด็นหลักของสังคม ประเด็นสิ่งแวดล้อมยังเป็นความวิตกกังวลหลักของโลก นอกเหนือจากเรื่องโควิด-19

เครื่องพิมพ์สิ่งทอ กับการปฏิวัติโลกแห่งแฟชั่น

เครื่องพิมพ์สิ่งทอ กับการปฏิวัติโลกแห่งแฟชั่น เอปสันมุ่งมั่นที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจการพิมพ์สิ่งทอ และมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ โดยทั่วไปแล้ว วงการแฟชั่นจะมีการเปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชันใหม่ประมาณ 4 ครั้ง ต่อปี โดยอ้างอิงจากฤดูกาลในแต่ละปี ซึ่งเป็นแนวทางที่ปฏิบัติกันมาหลายสิบปีแล้ว

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสีรุ่นใหม่ ล่าสุด AccurioPress C14000/C12000

เชิญสัมผัสนวัตกรรมระบบการพิมพ์ดิจิตอลอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสีรุ่นใหม่ล่าสุด AccurioPress C14000/C12000 จาก KONICA MINOLTA ได้แล้วที่โชว์รูม บริษัท เนชั่นไวด์ จำกัด ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือระดับ ทั้งระบบอัตโนมัติ ความเสถียร และอัตราการพิมพ์ที่สูงสุดถึง 140/120 หน้าพิมพ์ต่อนาที

ก้าวทันโลกดิจิทัล ติดอาวุธให้สินค้า ด้วยเทรนด์สี 2021

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะสร้างเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ จนเข้าไปนั่งในใจของลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด โดย… TCDC ความมหัศจรรย์ของ “สี” ยังมอบเอกลักษณ์ สร้างการรับรู้ตัวตนของแบรนด์ให้เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ ช่วยสื่อสารความรู้สึกให้เกิดขึ้นในใจลูกค้า หรือเรียกว่า “สี” เป็นตัวแทนที่มีบทบาททำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั่นเอง

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยฯ หนังสือและสิ่งพิมพ์ พ.ศ. 2560-2563 (ม.ค. – ก.ย.)

ตลาดส่งออก 20 อันดับแรกของไทยฯ หนังสือและสิ่งพิมพ์ พ.ศ. 2560-2563 (ม.ค. – ก.ย.) ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยความร่วมมือจากกรมศุลกากร

สื่อสิ่งพิมพ์เร่งปรับตัวระลอกใหม่สู่ยุคดิจิทัล

โดย…อักษราภัค ลาภานันต์ตลอดช่วงที่ผ่านมาธุรกิจหนังสือพิมพ์จะพยายามปรับตัวอย่างมาก โดยล่าสุดหนังสือพิมพ์วอลสตรีท เจอร์นัล จะปรับลดพนักงานในแผนกเกรทเทอร์ นิวยอร์ก และพนักงาน 19 คน จากสมาคมสื่อสิ่งพิมพ์ระหว่างประเทศ (ไอเอพีอี) เพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่าย

1 2 3 8

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent