วัตถุประสงค์

วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วัตถุประสงค์

 1. ส่งเสริมการประกอบวิสาหกิจประเภทที่เกี่ยวกับกิจการการพิมพ์ และกิจการที่เกี่ยวเนื่องการพิมพ์
 2. สนับสนุนและช่วยเหลือสมาชิกแก้ไขอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ รวมทั้งเจรจาทำความตกลงกับภายนอก เพื่อประโยชน์ร่วมกันในการประกอบวิสาหกิจของสมาชิก สอดส่องและติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดการค้าสิ่งพิมพ์และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับการพิมพ์ทั้งภายในและภายนอก เพื่ออำนวยประโยชน์แก่การประกอบธุรกิจการค้า อุตสาหกรรม การเงิน หรือเศรษฐกิจ
 3. ประสานงานความสามัคคีและแลกเปลี่ยนความรู้ ความเห็นซึ่งกันและกันในทางวิชาการ ข่าวสารการค้า ตลอดจนวิจัยเกี่ยวกับกิจการที่เกี่ยวเนื่องกับการพิมพ์
 4. ขอข้อมูลทางด้านสถิติหรือเอกสารประกอบต่างๆ หรือขอทราบข้อมูลต่างๆ จากสมาชิกสมาคมฯเกี่ยวกับการดำเนินในกิจการทั้งนี้ด้วยความยินยอมของสมาชิก
 5. ส่งเสริมคุณภาพสินค้าสิ่งพิมพ์และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับการพิมพ์ ที่สมาชิกเป็นผู้ผลิตหรือจำหน่ายให้ได้มาตรฐานที่ดีตลอดจนวิจัยและปรับปรุงการผลิตและการค้าให้ผลดียิ่งขึ้น
 6. ร่วมมือกับรัฐบาลในการส่งเสริมกิจการการพิมพ์ และกิจการที่เกี่ยวเนื่องกับการพิมพ์ให้อยู่ในมาตรฐานที่ดี สอดคล้องกับนโยบายของทางราชการ
 7. ส่งเสริมการผลิตเพื่อให้สินค้าสิ่งพิมพ์และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับการพิมพ์ มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของตลาดทั้งภายในและภายนอกประเทศ
 8. ทำความตกลง หรือวางระเบียบให้สมาชิกปฏิบัติ หรืองดเว้นการปฏิบัติ เพื่อให้การประกอบวิสาหกิจของสมาชิกได้ดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อย
 9. ส่งเสริมพลานามัย กีฬา และจัดงานบันเทิงเป็นครั้งคราว
 10. ประนีประนอมข้อพิพาทระหว่างสมาชิก หรือระหว่างสมาชิกกับบุคคลภายนอกในการประกอบวิสาหกิจ
 11. ให้ความอนุเคราะห์แก่สมาชิกในด้านสวัสดิการเท่าที่ไม่เป็นการต้องห้าม ตามมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติสมาคมการค้า พ.ศ. 2509
 12. ไม่ดำเนินการทางการค้าหรือเกี่ยวข้องกับการเมือง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า