News & Event

News & Event

News & Event

ข่าวและกิจกรรมของสมาคมการพิมพ์ไทย ทั้งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย หรือเป็นข่าวและกิจกรรมที่ทางสมาคมต้องการประชาสัมพันธ์

รวมน้ำใจสู้ภัยโควิด-19

รวมน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 โดย บจก. ด่านสุทธาการพิมพ์ ร่วมกับ หจก. จ.วิวัฒน์เซอร์วิส (1990) วันที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 10.00 น. แบ่งปันข้าวสารอาหารแห้ง ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กิโลกรัม 1 ถุง, ปลากระป๋อง 5 กระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 10 ห่อ และอื่น ๆ จำนวน 400 ชุด

เบอร์เทลส์แมนน์พริ้นติ้งกรุ๊ปเลือกใช้โมเดล Subscription ที่โรงพิมพ์ทั้งสองแห่งของบริษัท

เบอร์เทลส์แมนน์พริ้นติ้งกรุ๊ปเลือกใช้โมเดล Subscription ที่โรงพิมพ์ทั้งสองแห่งของบริษัท มอนมีเดียและโวเกลดรุ๊กทั้งสองโรงพิมพ์คาดการณ์ถึงผลผลิตที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากการวัดประสิทธิผลโดยรวมของเครื่องจักรที่ดียิ่งขึ้น เป้าหมายของสององค์กรคือ “ความร่วมมือในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต”

ธุรกิจใดบ้างที่อยู่รอดในวิกฤตโควิด-19?

ธุรกิจใดบ้างที่อยู่รอดในวิกฤตโควิด-19 ตัวอย่างของธุรกิจที่ได้รับผลบวกจากการระบาดของไวรัสในครั้งนี้ อย่างธุรกิจบรรจุภัณฑ์, ธุรกิจ VDO Streaming, ธุรกิจ Healthcare และธุรกิจ Geocery store ขณะนี้ทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตที่ชื่อว่า “โควิด-19” ซึ่งส่งผลให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ท่ามกลางวิกฤต Coronavirus ทั่วโลก การเชื่อมต่อทางดิจิทัล (Digital Interface) ระหว่างไฮเดลเบิร์กและลูกค้า

ท่ามกลางวิกฤต Coronavirus ทั่วโลก การเชื่อมต่อทางดิจิทัล (Digital Interface) ระหว่างไฮเดลเบิร์กและลูกค้านั้น มีบทบาทสำคัญในการให้บริการเป็นอย่างยิ่ง เครือข่ายการขายและบริการทั่วโลก และศูนย์โลจิสติกส์หลักยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจในการให้บริการอย่างเต็มที่กับโรงพิมพ์ในช่วงการระบาดของ Coronavirus

งานเลี้ยงสังสรรค์คณะผู้ร่วมงานโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ

งานเลี้ยงสังสรรค์คณะผู้ร่วมงานโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ ด้านสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทยในส่วนภูมิภาคสู่ตลาดโลก วันที่ 13-14 มีนาคม 2563 สมาคมธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ภาคเหนือ จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะกรรมการบริหารสมาคมการพิมพ์ไทย

Face Shield เพื่อบุคลากรทางการแพทย์รับมือไวรัส COVID-19

Face Shield เพื่อบุคลากรทางการแพทย์รับมือไวรัส COVID-19 เนื่องในภาวะไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ต้องมีการบังคับใช้มาตรการ “เว้นระยะห่าง” หรือ “Social Distancing”

มาตรการดูแลและเยียวยา ผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

มาตรการดูแลและเยียวยา ผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 รัฐบาลประกาศ มาตรการดูแลผู้ประกอบการ เพื่อเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม ระยะที่ 2 (กระทรวงการคลัง) โดยเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ

สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.วชิระภูเก็ต สู้ภัย COVID-19

สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.วชิระภูเก็ต สู้ภัย COVID-19 วันที่ 17 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น. ณ โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต อาจารย์มานิตย์ กมลสุวรรณ – นายกสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ คุณวิวัฒน์ อุตสาหจิต และคุณภัทรา คุณวัฒน์ ผู้ช่วยเลขาธิการ

DITP สร้างทัพผู้ประกอบการภาคเหนือ ก้าวไกลสู่เวทีส่งออกระดับสากล

DITP สร้างทัพผู้ประกอบการภาคเหนือ ก้าวไกลสู่เวทีส่งออกระดับสากล โดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์จับมือ สมาคมการพิมพ์ไทย และสำนักงานพาณิชย์จังหวัด และสมาคมธุรกิจสิ่งพิมพ์ภาคเหนือ ผนึกกำลังเสริมทัพผู้ประกอบการ ด้านสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ผู้ประกอบการ OTOP/SMEs ในเขตภาคเหนือ

โควิด-19 หนุนอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์โต 200-300%

โควิด-19 หนุนอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์โต 200-300% นโยบาย Social Distancing และการนิยมสั่งซื้ออาหารไปรับประทานที่พัก ช่วยหนุนอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์เพียง 1 เดือน โต 200-300% ส่วนสิ่งพิมพ์ส่งถึงบ้านอย่างหนังสือพิมพ์ หวั่นจะพาโควิด-19 เข้าบ้านบางส่วนยกเลิกชั่วคราว ขณะที่สัปดาห์หนังสือแห่งชาติปรับตัวเปลี่ยนเป็นงานแบบออนไลน์

1 2 3 27

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent