News & Event

News & Event

News & Event

ข่าวและกิจกรรมของสมาคมการพิมพ์ไทย ทั้งเป็นบทความที่อยู่ในวารสารการพิมพ์ไทย หรือเป็นข่าวและกิจกรรมที่ทางสมาคมต้องการประชาสัมพันธ์

10 สิ่งที่จําเป็นต้องรู้ ในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ เพื่อยกระดับการทํางานให้เหนือชั้น

10 สิ่งที่จําเป็นต้องรู้ในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ เพื่อยกระดับการทํางานให้เหนือชั้นในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจการพิมพ์มักจะพบกับคำถามที่ว่า “ธุรกิจการพิมพ์มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในโลกยุคออนไลน์ได้ หรือไม่”

Special Talk เทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์และสร้างแบรนด์

กลุ่มอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ จัดกิจกรรม Special Talk ในหัวข้อ “เทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์และสร้างแบรนด์” วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.00-14.00 น. ซึ่งเป็นการจัดสัมมนา ในรูปแบบการประชุมทางไกลผ่านโปรแกรม Zoom และเฟซบุ๊กไลฟ์

Fuji Xerox Webinar The Series “Business Continuity in The New Normal”

เพราะธุรกิจรอไม่ได้ ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ท่ามกลางความไม่แน่นอนของปัญหาต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา การเตรียมพร้อมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง แล้วธุรกิจของคุณหล่ะพร้อมรึยัง กับการเปลี่ยนแปลงนี้ ความเปลี่ยนแปลงที่จะกลายเป็นความปกติรูปแบบใหม่ หรือ The New Normal

วันการพิมพ์ไทย 2563

วันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2563 ซึ่งเป็นวันการพิมพ์ไทยที่ท่านหมอบรัดเลย์ได้นำเครื่องพิมพ์และตัวหล่ออักษรภาษาสยามมาพิมพ์คัมภีร์ไบเบิล 10 ประการ ภาษาสยามเป็นหนังสือพิมพ์ภาษาสยามในประเทศสยามเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2379 ซึ่งในทุกๆ ปี มูลนิธิเงินทุนแสดงงานพิมพ์แห่งประเทศไทยได้จัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงคุโณปการของ ดร.แดน บิช บรัดเลย์

กลุ่มบริษัท ซี.เอ.เอส. ช่วยหมอ ต่อชีวิต ผู้ป่วย COVID-19

ขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน… เราผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกันอย่างปลอดภัย คุณโกมล ดารารัตนโรจน์ กรรมการบริหาร “กลุ่มบริษัท ซี.เอ.เอส.” พร้อมคณะผู้บริหาร มอบเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

บริษัท KURZ รวมน้ำใจสู้ภัย Covid-19 กับชุมชน

วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ณ ชุมชนบ้านกล้วย ถนนริมทางรถไฟสายปากน้ำ เป็นที่ทราบกันดีว่าวิกฤต “Covid-19” ที่คนทั้งโลกต้องเผชิญในครั้งนี้ กินเวลายาวนานหลายเดือน จากวิกฤตดังกล่าวเราได้เห็นน้ำใจจากคนไทยที่ช่วยเหลือกันในยามยาก

EXIM BANK ส่งมอบ Face Shield

EXIM BANK ส่งมอบ Face Shield สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขสู้ภัยโควิด-19วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ณ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กลุ่มอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และนายกสมาคมการพิมพ์ไทย ร่วมส่งมอบหน้ากาก Face Shield 2,000 ชิ้น

บจก. ด่านสุทธาการพิมพ์ บริจาคสิ่งของ ณ วัดพระบาทน้ำพุ

บจก. ด่านสุทธาการพิมพ์ บริจาคสิ่งของ ณ วัดพระบาทน้ำพุ โครงการของหลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 นำโดย คุณปฐม สุทธาธิกุลชัย, ครอบครัว และพนักงาน ร่วมทำบุญมอบข้าวสาร อาหารแห้ง

การตัดสิน Thai Print Awards ครั้งที่ 14

สมาคมการพิมพ์ไทย นำโดย คุณวิรุฬห์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ประธานจัดงาน ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมตัดสินผลงาน การประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 14 ภายใต้แนวคิด “THE UNITY FOR SUSTAINABILITY” เอกภาพเพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย

Thumnaksilp Advertising เคล็ดลับกว่า 40 ปี ก้าวสู่การเป็นผู้นำโรงพิมพ์รักษ์สิ่งแวดล้อม

Thumnaksilp Advertisingเคล็ดลับกว่า 40 ปี ก้าวสู่การเป็นผู้นำโรงพิมพ์รักษ์สิ่งแวดล้อมEnvironmentally Friendly Digital Printing Leader ด้วย HP Latex Printing Technology ในยุคที่โรงพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์ออฟไลน์เริ่มล้มหายตายจากเนื่องจากการเข้ามาแทนที่ของสื่อออนไลน์ แต่ “ตำหนักศิลป์” ยังสามารถยืนหยัดอยู่รอดอย่างเข้มแข็งและเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในแวดวงอุตสาหกรรม สื่อสิ่งพิมพ์ ด้วยประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานที่สั่งสมและมีการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 40 ปี

1 2 3 28

วารสารการพิมพ์ไทย ฉบับล่าสุด

Recent