‘โคนิก้า มินอลต้า’ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ไฮเทค

p62-65_2

‘โคนิก้า มินอลต้า’ จัดงาน Shaping The Future
เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มศักยภาพธุรกิจ

“โคนิก้า มินอลต้า” จัดงาน Shaping The Future Through Innovation เปิดตัว MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S ซึ่งเป็นเครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว, bizhub PRO 1100 เครื่องพิมพ์ดิจิตอลขาว-ดำ สแกนสี ความเร็วสูง และเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น bizhub 6 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย รองรับการทำงานในยุคดิจิตอล คาดปิดฉากปีงบประมาณ 2559 จะสามารถสร้างอัตราการเติบโตมากกว่า 30 %

มร. โอซาฟูมิ คาวามูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โคนิก้า มินอลต้า เป็นบริษัทอันดับต้นๆ ที่เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจการพิมพ์ดิจิตอล จึงได้ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ครบครันด้านประสิทธิภาพ ช่วยเติมเต็มความต้องการ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน นำไปสู่การพัฒนาธุรกิจให้เติบโตเพิ่มขึ้น โดยได้จัดงาน Shaping The Future Through Innovation เพื่อเปิดตัวนวัตกรรมใหม่สำหรับอนาคต เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

การจัดงานเปิดตัวในครั้งนี้ ถือเป็นงานที่สำคัญอย่างมากสำหรับ “โคนิก้า มินอลต้า” เพราะเป็นการรวมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมมาไว้ในงานเดียว ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มลูกค้ากราฟิคอาร์ต โดยมีผลิตภัณฑ์ไฮไลต์คือ MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S เครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ร่วมทุนและพัฒนาร่วมกันระหว่าง “เอ็มจีไอ” ประเทศฝรั่งเศส และ “โคนิก้า มินอลต้า อิงค์”

ผลิตภัณฑ์ใหม่เครื่องนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้แก่ลูกค้ากราฟิคอาร์ต และเพิ่มมูลค่าของชิ้นงานพิมพ์มากขึ้นจากการทำยูวีแบบ 3 มิติ ซึ่งถือเป็นการแนะนำสู่ตลาดเมืองไทยเป็นครั้งแรก และเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะปัจจุบันในเมืองไทย ยังไม่มีผู้เล่นในตลาดกลุ่มนี้ชัดเจนนัก”มร. โอซาฟูมิ คาวามูระ กล่าวและว่า

“โคนิก้า มินอลต้า” มั่นใจว่า ภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุนในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้น ดังนั้น จึงนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามานำเสนอสู่ตลาดในประเทศไทย โดยในปี 2558 ธุรกิจทางด้านเครื่องพิมพ์ดิจิตอลมีการเติบโตถึง 4 เท่าตัว และปัจจุบัน โคนิก้า มินอลต้า นับเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ผู้นำของตลาดเครื่องพิมพ์ดิจิตอลและธุรกิจเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นสี มีการเติบโตถึง 2 เท่าตัว และโคนิก้า มินอลต้า เป็น 1 ใน 5 แบรนด์ผู้นำของตลาดเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นสี

p62-65_3

คุณอุกฤษฏ์ ตั้งอุทัยสุข ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ส่วนงานผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ดิจิตอล บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การนำเสนอเครื่อง MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S ซึ่งเป็นเครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว เพื่อตอบโจทย์งานพิมพ์ดิจิตอล เพราะมีความโดดเด่นด้านการประหยัดเวลา และลดขั้นตอนการทำงานหลังพิมพ์ เนื่องจากไม่ต้องใช้เวลารองานเคลือบแห้ง อีกทั้งยังรองรับข้อมูลที่แตกต่างกันในแต่ละชิ้นงานได้ไม่จำกัดจำนวนในการผลิต

โดยเครื่องสามารถรองรับกระดาษหนาสูงสุดถึง 450 แกรม และยาวสุดที่ 1 เมตร สามารถทำยูวีแบบ 3 มิติ ได้สูงถึง 200 ไมครอน และพิมพ์ทองเส้นบางถึง 0.5 มิลลิเมตร มีความเร็วในการผลิตอยู่ที่ 1,624 แผ่นต่อชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับเพิ่มมูลค่าให้งานบรรจุภัณฑ์แฟ้มเอกสาร ปกหนังสือ ฉลากสินค้า นามบัตร และโบรชัวร์ต่างๆ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานก็คือ เครื่องพิมพ์ดิจิตอลขาว-ดำรุ่น bizhub PRO 1100 ที่มาพร้อมกับความสวยงามของงานพิมพ์และความแข็งแกร่งทนทานของเครื่อง รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีหัวสแกนสีแบบคู่ ที่ช่วยให้การสแกนเอกสารสี A4 หน้า-หลังแบบอัตโนมัติได้เร็วถึง 180 หน้าต่อนาที และมีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 100 หน้าต่อนาที ที่ความละเอียด 1,200 dpi สามารถรองรับงานพิมพ์ต่อเดือนสูงสุดถึง 2.2 ล้านหน้าพิมพ์

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดบริหารจัดการ งานหลังพิมพ์ เช่น การพับ การเย็บลวด การเจาะรู และการแทรกหน้า/ปก เครื่องพิมพ์นี้เน้นเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าองค์กร สถาบันการศึกษา หน่วยงานรัฐบาล และศูนย์บริการงานพิมพ์ต่างๆ ที่มีงานสแกนปริมาณมากและเน้นการพิมพ์ขาว-ดำเป็นหลัก

p62-65_4

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น 6 รุ่นใหม่ ที่เผยโฉมภายในงานครั้งนี้ คุณสัญญา ชินการุญ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ส่วนงานผลิตภัณฑ์เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โคนิก้า มินอลต้า ได้เปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ทั้งหมดรวม 6 รุ่น ประกอบด้วย เครื่องดิจิตอลมัลติ ฟังก์ชั่น A3 สี 3 รุ่นได้แก่ bizhub C368, bizhub C258, bizhub C227 และเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น A3 ขาว-ดำ 3 รุ่น ได้แก่ bizhub 367, bizhub 287, bizhub 206 ที่มีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 20 – 36 หน้าต่อนาที ตอบโจทย์ทุกขนาดธุรกิจตั้งแต่เอสเอ็มอีไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ เน้นความสะดวกสบายในการใช้งาน พร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย รองรับการทำงานในยุคดิจิตอลที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลัก การันตีคุณภาพด้วยรางวัล BLI Winter Pick Award 2016 จากสถาบันทดสอบผลิตภัณฑ์การพิมพ์ระดับโลก(BLI)

ทั้งนี้ เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น bizhub รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้วที่มีการใช้งานง่ายเหมือนการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพียงแค่ แตะ ลาก ปัด นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ต่างๆ ได้ทันทีจากหน้าจอเครื่อง เพื่อสั่งพิมพ์หน้าเว็บหรือไฟล์ PDF ที่อยู่บนเว็บไซต์ หรือแนบมากับอีเมล์โดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมพิวเตอร์ การสั่งงานพิมพ์งานจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ทำได้ง่ายหลากหลายวิธีเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งพิมพ์ด้วยเทคโนโลยี Near Field Communication (NFC) เพียงแค่นำอุปกรณ์พกพามาสัมผัสที่หน้าเครื่อง ก็สามารถสั่งพิมพ์ สแกน ได้ทันที

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการทำงานในปัจจุบันคือเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล ผู้ใช้งานสามารถเลือกวิธีการควบคุมการเข้าใช้งานเครื่องได้หลากหลายวิธีตามความต้องการของแต่ละองค์กร ไม่ว่าจะเป็น การเข้ารหัสพาสเวิร์ด การเข้าใช้งานผ่าน IC Card การกำหนดสิทธิการเข้าใช้งานแบบรายบุคคล หรือตามแต่ละฟังก์ชั่นการใช้งาน และการยืนยันสิทธิการเข้าใช้งานผ่านระบบสแกนหลอดเลือดดำ (Biometric Authentication) ซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับการป้องกันการปลอมแปลงวีซ่าในประเทศยุโรป

นอกจากนี้ เครื่องรุ่นใหม่ของ โคนิก้า มินอลต้า ได้รับการวิจัยเละพัฒนาเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเครื่อง bizhub รุ่นใหม่ มีอัตราการใช้พลังงานต่ำกว่าเครื่องรุ่นก่อนๆ ถึง 18% พร้อมสัดส่วนการนำพลาสติกรีไซเคิล PC/PET มาเป็นส่วนประกอบในการผลิตตัวเครื่องเพิ่มขึ้นถึง 70%

p62-65_5

เกี่ยวกับ โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย):

บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับการบริหารจัดการเอกสารภายในองค์กร และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องมัลติฟังก์ชั่น ที่ได้รับรางวัลในเรื่องของเทคโนลียีอันล้ำสมัยที่รวบรวมความปลอดภัย คุณภาพงานพิมพ์ และการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายเข้าด้วยกัน รวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ดิจิตอล

นอกจากนี้ ยังให้บริการด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่น และโซลูชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร มีศูนย์บริการหลังการขายที่พร้อมให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศทั้ง 16 สาขา และระบบบริการหลังการขายอัจฉริยะ มาตรฐานสากล หรือ “CS Remote Care” ระบบที่คอยตรวจสอบสถานะเครื่องให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า