ผู้บริหารหญิงแห่ง Print for First “คุณกาญจนา แซ่จัง”

‘สวยรักษ์โลก แตกต่างด้วยดีไซน์’
ด้วยมุมมองผู้บริหารหญิงแห่ง Print for First
“คุณกาญจนา แซ่จัง”

เรียกได้ว่าเป็นผู้บริหารหญิงคนเก่งของ บริษัท พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส จำกัด “คุณกาญจนา แซ่จัง” (คุณจิน) ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ซึ่งจบการศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชี จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้มีโอกาสมาทำงานด้านการตลาดในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ และมีประสบการณ์ทำงานมากว่า 10 ปี

มีประสบการณ์ทำงานทางด้านไหนมาบ้าง

“ทำงานโดยตรงทางด้าน Packaging มาตลอดในระยะเวลากว่าสิบปี จินดูแลในส่วนของการตลาดทั้งในเรื่องของราคาต้นทุนการผลิต ความคุ้มค่าของบรรจุภัณฑ์ที่ลูกค้าได้รับ และการเลือกใช้เครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

ตลาดด้านบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ในอดีตและปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน

“ในอดีตหีบห่อ กล่อง และบรรจุภัณฑ์จะไม่เน้นรูปแบบหรือสีสันมากมาย มักเป็นเพียงงานเรียบๆ ลูกค้าสนใจแต่เพียงสินค้า แต่ปัจจุบันในยุคดิจิทัล เรื่องของการบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญมากต่อรูปลักษณ์ของสินค้า ช่วยดึงดูดความสนใจและกระตุ้นให้ลูกค้าหันมามองสินค้าเรามากขึ้น ทาง พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส ให้บริการด้านการสื่อสิ่งพิมพ์และโฆษณามานานกว่า 14 ปี จึงเน้นการสร้างสรรค์แบบบรรจุภัณฑ์ให้ทันสมัย สวยงามสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และเหมาะสมกับตัวสินค้าและตลาดในแต่ละยุคสมัย ซึ่งลูกค้าที่ พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส ให้บริการอยู่หลักๆ คือลูกค้าในเครือเซ็นทรัล, บิ๊กซี, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา รวมทั้งองค์กรเอกชนชั้นนำหลายแห่ง”

พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส ทำงานพิมพ์ หรือธุรกิจหลักๆ ด้านใดบ้าง

“ธุรกิจหลักของ พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส คือออกแบบและทำสื่อสิ่งพิมพ์ โฆษณา และบรรจุภัณฑ์ ให้กับลูกค้าเริ่มตั้งแต่การคิด Concept ออกแบบ เลือกวัสดุในการพิมพ์ ให้เหมาะสมและตรงความต้องการของลูกค้าและเทรนด์ของตลาด ทำได้ครบวงจรและทำงานได้หลากหลายวัสดุ เพราะ พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส มีเครื่องพิมพ์รวมทั้งระบบออฟเซทและระบบดิจิทัล เครื่องหลังการพิมพ์เกือบทุกชนิด ซึ่งถือว่าเป็นความแตกต่างและจุดเด่นของ พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส ที่ลูกค้าเดินเข้ามาปรึกษาที่เดียวแล้วได้ครบจนจบกระบวนการ สร้างความสะดวกและรวดเร็วเหมาะกับยุดดิจิทัลในปัจจุบัน”

ลูกค้า พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส เป็นลูกค้ากลุ่มไหนและเหตุผลที่เลือก KYOCERA

“พริ้นท์ ฟอร์ เฟิร์ส มีเป้าหมายที่จะเน้นสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์และสื่อสิ่งพิมพ์ให้กับลูกค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารซึ่งมีแนวโน้มตลาดด้านการพิมพ์และสื่อสิ่งพิมพ์สูง ซึ่งในกลุ่มธุรกิจอาหารสามารถเติบโตได้ เพราะอาหารเป็นสิ่งจำเป็นของมนุษย์ และเป็นปัจจัยสำคัญที่ทุกคนให้ความสนใจ จึงตั้งใจเดินหน้าทำการตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ในธุรกิจอาหารให้ดูทันสมัย แปลกใหม่ น่าสนใจ และกระตุ้นให้ลูกค้าสนใจในงานพิมพ์แนวรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยกับผู้บริโภค ซึ่งต้องการใช้วัสดุที่สามารถสัมผัสอาหารได้ และเข้ากับเทรนด์ยุคดิจิทัลในปัจจุบัน จึงได้มองหาเครื่องพิมพ์ที่เหมาะกับงานนี้ และทาง KYOCERA เอง ก็มีเครื่องพิมพ์ Inkjet รุ่น TASKalfa Pro 15000c ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ระดับโปรดักส์ชั่น ที่มีคุณสมบัติดังกล่าว อีกทั้งยังเป็นหมึก Inkjet Water- based Pigment หมึกฐานน้ำ ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประสิทธิภาพในการผลิตสูงและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถพิมพ์ได้ทั้งกระดาษตั้งแต่ 50 แกรมจนถึง 350 แกรม และที่สำคัญสามารถทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำลงอีกด้วย โดยจินจะ
นำเสนองานจากเครื่องพิมพ์ KYOCERA TASKalfa Pro 15000c ว่างานออกมาโดดเด่น สวยงามปลอดภัยแก่ลูกค้า และราคาย่อมเยาว์ ทำให้ต้นทุนงานพิมพ์ของเราลดลงและสินค้ามีกำไรมากขึ้น”

ความคาดหวังที่จะได้รับจากการบริการของ KYOCERA

“ความคาดหวังที่จะได้รับจาก KYOCERA คือการบริการที่ดีและเอาใจใส่ทั้งก่อนและหลังการขาย ซึ่งทางเคียวเซร่าสามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี KYOCERA มีทีมช่างและทีมบริการคอย ดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทั้งก่อนและหลังการขาย รวมทั้งการเข้าไปตรวจเช็คสภาพเครื่องเป็นประจำ เพื่อให้เครื่องใช้งานได้ปกติและมีทีมงานจัดอบรมสอนการใช้งานให้กับเจ้าหน้าที่ประจำเครื่องอย่างสม่ำเสมอ”

นับได้ว่าเป็นอีกวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของผู้บริหารหญิงในสายงานด้านการตลาดสื่อสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ที่ได้แสดงแนวคิดและมุมมองช่องทางธุรกิจที่สามารถเติบโตได้ ซึ่ง KYOCERA พร้อม ดูแลและเติบโตไปด้วยกันทุกเมื่อเช่นเดียวกัน…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า