ข้อควรรู้ : เคล็ดลับในการผลิตชั้นวางแสดงสินค้าให้มีคุณภาพสูง (Floor Standing Display Units – FSDUs)

ข้อควรรู้ : เคล็ดลับในการผลิตชั้นวางแสดงสินค้าให้มีคุณภาพสูง (Floor Standing Display Units – FSDUs)

ชั้นวางแสดงสินค้า (Floor Standing Display Units – FSDUs) โดยทั่วไปจะใช้ตามร้านค้าปลีกเพื่อโปรโมทสินค้าตามฤดูกาลหรือสินค้าชนิดอื่นๆ ด้วยการวางแยกสินค้าเหล่านั้นออกจากชั้นวางปกติในร้าน ซึ่งชั้นวางเหล่านี้ส่วนใหญ่ทำจากกระดาษแข็ง พร้อมดีไซน์ลายพิมพ์ที่สะดุดตาเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อสินค้า

ทำไมชั้นวางแสดงสินค้าถึงได้รับความนิยมมากขึ้น?

ในปัจจุบัน ผู้ซื้อสินค้าถูกห้อมล้อมไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายหลายชนิดในร้านค้าปลีก ชั้นวางแสดงสินค้า ช่วยทำให้สินค้าที่ต้องการโปรโมทมีความโดดเด่นจากสินค้าที่อยู่ในชั้นวางทั่วไป อย่างน้อยที่สุดก็ทำให้แน่ใจได้ว่าสินค้าที่ต้องการโปรโมทจะได้รับความสนใจ แม้แต่จากลูกค้าที่วุ่นอยู่กับการซื้อสินค้าก็ตาม

นอกจากนี้ ชั้นวางแสดงสินค้าที่ได้รับการดีไซน์มาอย่างดี โดยผสมผสานพื้นที่จัดวางสินค้าและการสร้างแบรนด์ที่โดดเด่นสะดุดตา มักจะสร้างความรู้สึกพึงพอใจและช่วยยกระดับประสบการณ์การช็อปปิ้งภายในร้านค้าให้แก่ลูกค้าได้ ซึ่งจุดเด่นนี้เองเป็นส่วนที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมากของการซื้อสินค้าตามร้านค้าปลีกสำหรับผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ซึ่งสวนทางกับความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าผ่าน e-commerce

ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากชั้นวางแสดงสินค้าสามารถทำได้จากด้วยวัสดุอย่างกระดาษแข็ง ซึ่งเป็นวิธีการโฆษณาสินค้าที่คุ้มราคาเป็นอย่างมาก อีกทั้งหลายๆแบรนด์เลือกที่จะออกแบบดีไซน์ชั้นวางแสดงสินค้าใหม่ทุกๆฤดูกาล ทำให้เกิดการผลิตชั้นวางแสดงสินค้าตลอดทั้งปี 
หรือหมายความว่า จะมีการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ให้บริการงานพิมพ์ที่สามารถผลิตชั้นวางแสดงสินค้าได้ในปริมาณที่ต้องการ

มาเรียนรู้เคล็ดลับวิธีการพิมพ์ชั้นวางแสดงสินค้าอย่างไรให้คุ้มค่าและลดต้นทุน
ดาวน์โหลด “คู่มือวิธีการพิมพ์ชั้นวางแสดงสินค้า (FSDUs)” ฉบับเต็มได้ฟรีที่นี่!
คลิกเลย https://ad.doubleclick.net/ddm/clk/486761091;293335436;p

อะไรเป็นอุปสรรคของการพิมพ์งานลงบนชั้นวางแสดงสินค้า

1) ภาพพิมพ์แตก
ชั้นวางแสดงสินค้ามีชั้นที่พับหลายๆชั้นเพื่อช่วยในการสร้างพื้นที่ๆแข็งแรงในการวางสินค้าชนิดต่างๆ ด้วยเหตุนี้เองจึงอาจทำให้ลายพิมพ์แตกเมื่อโค้งงอในหลายทิศทางมากเกินไป แต่โชคดีที่หมึกพิมพ์สมัยใหม่ เช่น เครื่องพิมพ์ HP Latex จะสร้างเลเยอร์ที่มีความยืดหยุ่นเหนือพื้นผิวของสิ่งพิมพ์ ทำให้สามารถยืดไปตามจุดโค้งงอได้โดยที่ลายพิมพ์ไม่แตก

2) พื้นผิวชนิดพิเศษ
วัสดุแข็ง เช่น อะคริลิค และ ไม้ อาจนำมาใช้ในการสร้างชั้นวางแสดงสินค้าเพื่อวางสินค้าที่มีน้ำหนักมากกว่ากระดาษแข็ง ซึ่งวัสดุเหล่านี้ไม่ได้เพียงแค่แข็งแร็งกว่า แต่ยังพิมพ์งานด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ลงไปได้ยากกว่าปกติอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เครื่องพิมพ์สมัยใหม่ อย่างเช่น HP Latex R series สามารถพิมพ์งานลงไปในพื้นผิวพิเศษเหล่านี้ได้โดยตรง

3) ระยะเวลาทำงานที่สั้น
ชั้นวางแสดงสินค้ามักเป็นป็อปอัพแสดงผลิตภัณฑ์ที่โปรโมทตามฤดูกาล ซึ่งใช้พื้นที่ที่มีราคาสูงในร้านค้าปลีกในเวลาจำกัด ด้วยเหตุนี้เอง แบรนด์ต่างๆจึงอาจจะยืนยันคำสั่งซื้อกับทางผู้ให้บริการงานพิมพ์หลังจากที่ได้จุดวางสินค้าอย่างชัดเจนแล้วเท่านั้น ทำให้เวลาการทำงานของธุรกิจงานพิมพ์กระชั้นชิด ซึ่งธุรกิจงานพิมพ์จะต้องทำให้แน่ใจว่าชั้นวางแสดงสินค้าที่พิมพ์ออกมาอย่างกระชั้นชิดนั้นไร้กลิ่นสารเคมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องวางตรงพื้นที่ภายในตัวอาคารของร้านค้าปลีก แต่อย่างไรก็ตาม ธุรกิจงานพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์ HP Latex ที่ไม่ใช้สารเคมีตัวทำละลาย จะสามารถขจัดปัญหาในเรื่องกลิ่นหลังการพิมพ์ และระยะเวลาในการแห้งของงานพิมพ์ได้โดยสิ้นเชิง

แล้วคุณจะสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นในการพิมพ์งานลงบนชั้นวางแสดงสินค้าได้อย่างไร?

ผู้ประกอบการธุรกิจงานพิมพ์สามารถหลีกเลี่ยงอุปสรรคในการพิมพ์งานลงบนชั้นวางแสดงสินค้าต่างๆได้ด้วยการใช้กระบวนการที่เหมาะสมในการเตรียมพื้นผิวงานพิมพ์ รวมถึงการตั้งค่าเครื่องพิมพ์ และการจัดการหลังการพิมพ์อย่างถูกต้อง

มาเรียนรู้เคล็ดลับวิธีการพิมพ์ชั้นวางแสดงสินค้าอย่างไรให้ไม่สิ้นเปลืองและลดต้นทุน
ดาวน์โหลด “คู่มือวิธีการพิมพ์ชั้นวางแสดงสินค้า (FSDUs)” ฉบับเต็มได้ฟรีที่นี่!
คลิกเลย https://ad.doubleclick.net/ddm/clk/486761091;293335436;p

อย่าลังเลที่จะติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ HP Latex
โทรหาเราที่ +66 6000 24062
หรืออีเมล์มาที่ HPLargeFormatPrinter_TH@hp.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า