การตัดสิน Thai Print Awards ครั้งที่ 14

การตัดสิน Thai Print Awards ครั้งที่ 14

ภายใต้แนวคิด “THE UNITY FOR SUSTAINABILITY”
เอกภาพเพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย

สมาคมการพิมพ์ไทย นำโดย คุณวิรุฬห์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ประธานจัดงาน ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมตัดสินผลงาน การประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 14 ภายใต้แนวคิด “THE UNITY FOR SUSTAINABILITY” เอกภาพเพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย สำหรับการประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติมีวัตถุประสงค์ดังนี้

  1. เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวและพัฒนาความใฝ่รู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของอุตสาหกรรมการพิมพ์
  2. เพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา มาตรฐานงานพิมพ์ นวัตกรรมการพิมพ์ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง
  3. เพื่อให้เกิดการตระหนักและให้ความสำคัญในด้านคุณภาพชิ้นงาน เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการแข่งขันและเตรียมพร้อมพัฒนาฝีมือสู่การแข่งขันในประชาคมอาเซียนและการแข่งขันในระดับโลก
  4. เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และยกย่องผู้ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้

การประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติในครั้งนี้ มีการเพิ่มประเภทการประกวดจากเดิม 30 ประเภทขึ้น 3 ประเภทรางวัล คือ

  1. ประเภทสิ่งพิมพ์ 3 มิติ (3D Printing)
  2. ประเภทการออกแบบ (Graphic/Functional Appeal)
  3. ประเภทความคิดสร้างสรรค์ (Creativeness)

เพื่อตอบสนองความต้องการและ Life Style ของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องความสวยงามและคุณภาพเท่านั้น แต่จำเป็นต้องปรับตัวมุ่งเน้นไปในเรื่องการออกแบบ การใส่ความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างมูลค่าเพิ่ม ตลอดจนการใช้นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ที่ท้าทายของลูกค้า

และเป็นที่น่าเสียดายที่กิจกรรมการตัดสินครั้งนี้ Mr. Robert R James ไม่สามารถเดินทางมาร่วมการตัดสินได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ทั่วโลก แต่สมาคมฯ ยังคงได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการพิมพ์จากหลายสาขาเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน

รายชื่อคณะกรรมการตัดสินผลการประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 14

การพิจารณาผลงานทั้งหมดร่วม 600 ชิ้นที่ส่งเข้ามาประกวดนั้นใช้เวลาทั้งสิ้น 2 วัน ระหว่างวันศุกร์ที่ 5 - วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563 ณ ห้องสมุด (ชั้น 2) อาคารสมาคมการพิมพ์ไทย ซอยศูนย์วิจัย 4 (พระราม 9 ซอย 15) ซึ่งคณะกรรมการตัดสินแต่ละท่านได้ระดมความคิด และพิจารณาคุณภาพด้านการพิมพ์ของแต่ละชิ้นอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อคัดเลือกชิ้นงานที่ดีที่สุด ให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลจะถูกส่งไปประกวด “ASIAN PRINT AWARDS” ในช่วงปลายปีนี้ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า