Smart Production ความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด

“Smart Production ความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด”

ไฮเดลเบิร์กจัดแสดงโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจรที่ประเทศจีน สำหรับตลาดเอเชีย

  • ผู้เยี่ยมชมกว่า 100 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วมงาน Packaging Day ณ Print Media Center ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

  • โซลูชั่นส์บรรจุภัณฑ์แบบครบวงจรล่าสุดพร้อมเครื่องและอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ วัสดุอุปกรณ์การพิมพ์ตลอดจนรูปแบบการบริการได้ถูกนำเสนอในช่วงการสาธิตผลิตภัณฑ์

  • หลังจากงาน Packaging Day งาน MK Open House ยังคงดึงดูดลูกค้าอย่างต่อเนื่องด้วยโซลูชั่นส์ล่าสุดของการผลิตบรรจุภัณฑ์หลังการพิมพ์

ไฮเดลเบิร์กเอเชียแปซิฟิกจัดงาน Packaging Day ณ สถาบันสื่อการพิมพ์ของไฮเดลเบิร์ก (Print Media Center) ที่ตั้งอยู่ในเขตชิงพู นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ภายใต้หัวข้อ “Smart Production – ความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด” เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าชมงานกว่าร้อยคนจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วมงาน ซึ่งทุกท่านต่างให้ความสนใจอย่างมากในโซลูชั่นส์แบบบูรณาการของไฮเดลเบิร์กที่เครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ สามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันในทุกขั้นตอนการผลิตซึ่งตอบโจทย์ด้วยสามารถครอบคลุมถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมที่ซึ่งค่าแรงยังคงเพิ่มขึ้น ระยะเวลาการวิ่งเครื่องพิมพ์ลดลงอย่างต่อเนื่องและเวลาของการผลิตก็สั้นลงตลอดเวลา เจ้าของแบรนด์ต่างๆ และกลุ่มต่างๆ ที่รวมตัวกันได้สร้างความเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลกในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงลักษณะของงาน โดยผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์มีรูปแบบเพิ่มมากขึ้นและมีฟังก์ชั่นการทำงานพิมพ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ การปรับแต่ง การกำหนดรุ่นและการพิมพ์แบบเฉพาะส่วนบุคคล ในงานไฮเดลเบิร์กได้เสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติซึ่งสามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันได้ในทุกขั้นตอนการผลิตได้อย่างครบวงจร “เรากำลังยกระดับคอนเซ็ปต์ Smart Print Shop อย่างต่อเนื่องและนำเสนอกระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าด้วยการผลิตกล่องแบบครบวงจรอย่างสมบูรณ์ หนึ่งในโซลูชั่นส์สำหรับเรื่องนี้คือแพลตฟอร์มเว็บแพ็คคลาวด์ของเราที่เรียกว่า “Boxuni” ซึ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ โดยที่ บริษัท Xianjunlong Color Printing จำกัด ผู้ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นลูกค้ารายแรกที่ร่วมเป็นพันธิตรกับไฮเดลเบิร์กผลิตงานบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้เชื่อมต่อโดยตรงทั้งกับเครื่องพิมพ์ นักออกแบบบรรจุภัณฑ์และผู้ซื้องานพิมพ์เข้าไว้ด้วยกัน” มร.โธมัส แฟรงค์ ประธานกรรมการบริหารไฮเดลเบิร์กภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวในระหว่างการกล่าวต้อนรับ

พริ้นเน็คท์เวิร์คโฟลว์ (Prinect workflow) เป็นรากฐานของ “Smart Print Shop” และเป็นจุดเริ่มต้นของการนำเสนอทั้งหมดในวันงาน “โรงพิมพ์บรรจุภัณฑ์จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่างประทับใจกับ Smart Packaging เวิร์คโฟลว์ แบบครบวงจรของไฮเดลเบิร์ก ไฮไลท์สำคัญในงาน ได้แก่ การออกแบบกล่องอย่างรวดเร็วและง่ายดายหรือการแสดงตัวอย่างรูปแบบกล่อง 3 มิติที่น่าประทับใจพร้อมเอฟเฟคของกระบวนการหลังพิมพ์ เช่น การปั๊มนูน ตัวอย่างกล่องกระดาษที่พิมพ์บนเครื่องพิมพ์ดิจิทัลรุ่น Versafire ที่สามารถพิมพ์สีได้ใกล้เคียงกับระบบออฟเซต และสำหรับการจัดแสดงการพิมพ์ระบบออฟเซตในงานได้จัดแสดงการพิมพ์แบบ ganging ซึ่งเป็นการพิมพ์รวมอาร์ตเวิร์คหลากรูปแบบบนเพลทเดียวกัน ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการใช้เทคโนโลยี multicolor printing งานยากเหล่านี้สำเร็จได้ด้วยโซลูชั่นส์เวิร์คโฟลว์แบบครบวงจรของไฮเดลเบิร์กซึ่งช่วยให้โรงพิมพ์บรรจุภัณฑ์ผลิตงานได้เร็วขึ้น อัจฉริยะมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม” มร. ไบรอัน โคว ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจพริ้นเน็คท์ ในเอเชียแปซิฟิกกล่าวยืนยัน

ด้วยเครื่องพิมพ์ Speedmaster CD 102-8 + L UV รุ่นใหม่ และการพิมพ์โดยหลักการแบบ push-to-stop และการพิมพ์โดยใช้ระบบนำทางที่ได้แสดงให้เห็นไปแล้วครั้งแรกที่โรงงานชิงพู การพิมพ์โดยระบบนำทางนี้ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถเปลี่ยนแปลงงานที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดายด้วยการเปลี่ยนงานแบบอัตโนมัติผ่านซอฟต์แวร์ intelliguide บน Prinect Press Center XL 2 และ Wallscreen มร.ดั๊กลาส มูนนี่ ผู้รับผิดชอบในการพัฒนาธุรกิจการพิมพ์ระบบออฟเซตป้อนแผ่นของไฮเดลเบิร์กในเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า “ในงานครั้งนี้เราได้เน้นให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของเครื่องพิมพ์รุ่น CD 102 ด้วยการใช้งานพิเศษเช่นการเคลือบงานด้วยเทคนิคต่างๆ แบบอินไลน์ที่ใช้เอฟเฟคต่างๆ ได้อย่างมากมาย อาทิ เอฟเฟค ลายนูน การเคลือบยูวี /การเคลือบแบบ drip-off และงานหลากสีผ่านตัวอย่างงานพิมพ์กล่องช็อคโกแลตและบรรจุภัณฑ์ยา”

เครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 75 ที่จัดแสดงในงานเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีความสามารถที่หลากหลาย ใช้ผลิตตัวอย่างงานพิมพ์สองงานที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับในการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ด้วยการเปลี่ยนงานที่รวดเร็วและใช้งานง่าย แผ่นงานที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ CX 75 ได้รับการจับคู่สีเทียบกับแผ่นงานที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ดิจิทัล Heidelberg Versafire ในการสาธิต นอกจากนั้น ได้มีการสาธิตเครื่องพิมพ์ Speedmaster SX 74-4-P ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์แบบกลับในตัวที่สมบูรณ์แบบใช้พิมพ์บรรจุภัณฑ์ยาแบบหนึ่งทับหนึ่ง

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการพิมพ์ เครื่องปั๊มไดคัทรุ่น Promatrix 106 CS ของ Masterwork Group ได้ถูกใช้ไดคัทกล่องช็อคโกแลตที่พิมพ์ออกมาเพื่อแสดงการเปลี่ยนงานที่รวดเร็วและผลผลิตสูง จากนั้นจึงตามด้วยเครื่องปะกาวกล่องรุ่น Diana Go และเครื่องตรวจสอบคุณภาพงานรุ่น Diana Eye ของ Masterwork Group เพื่อเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตงานบรรจุภัณฑ์อย่างสมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์ในหน่วยธุรกิจหลักของ Heidelberg Lifecycle ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในการสาธิต ลูกค้าได้เห็นภาพรวมของเครือข่ายการมอบการบริการของไฮเดลเบิร์กที่ใหญ่ที่สุดด้วยการมีบริษัทสาขาในทุกภูมิภาคของโลก เครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดนี้ครอบคลุมถึงระบบโลจิสติกส์ที่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนอะไหล่ไปทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว การมีช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมและมีทักษะสูง รวมทั้งประโยชน์ของการบริการระยะไกลและการตรวจสอบเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ แบบการคาดการณ์ได้ล่วงหน้าเพื่อให้ใช้เวลาการผลิตได้อย่างมีประโยชน์สูงสุดและรับประกันความน่าเชื่อถือของเครื่องพิมพ์ได้อย่างน่าประทับใจมาก ตลอดจนผลิตภัณฑ์วัสดุอุปกรณ์การพิมพ์ Saphira ที่หลากหลายต่างๆ ได้ถูกนำมาใช้สาธิตการผลิตงานต่างๆ รองรับงานพิมพ์ได้ทั้งงานพิมพ์ทั่วไป งานเคลือบยูวี และงานหลากสีซับซ้อนบนกระดาษ แผ่นบอร์ดและฟอยด์ หมึก Saphira น้ำยาเคลือบ ผ้ายาง แผ่นเพลทและเคมีภัณฑ์ล้วนทำงานร่วมกันได้อย่างดี ไร้ที่ติเพื่อให้แน่ใจในการเปลี่ยนงานที่รวดเร็วและมีของเสียน้อยที่สุด ลูกค้าได้เห็นด้วยตาตัวเองถึงคุณภาพการพิมพ์ที่สมบูรณ์แบบที่ผลิตภัณฑ์ Saphira เท่านั้นที่สามารถทำได้เมื่อทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์พริ้นเน็คท์และเครื่องพิมพ์ Speedmaster

ในวันต่อมาผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสไปเยี่ยมชมงาน Open House ที่โรงงานของ Masterwork Group ที่เมืองเทียนจิน มีผู้เข้าชมทัวร์โรงงานและชมการนำเสนอเครื่อง Powermatrix 106 CSB และเครื่องอื่นๆ อาทิ MasterSet, Powermatrix 106 FC รวมถึง MasterDrive, Diana Easy 85 และ Diana Inspector, Digimatrix 60 FC และ Laser Cut 340

Chairman of the Supervisory Board / Vorsitzender des Aufsichtsrats: Dr. Siegfried Jaschinski
Management Board / Vorstand: Rainer Hundsdörfer, Chairman / Vorsitzender · Dr. Ulrich Hermann · Dirk Kaliebe · Stephan Plenz
Sitz der Gesellschaft / Registered Office: Heidelberg · Mannheim Registry Court / Amtsgericht Mannheim – Registergericht – HRB 330004 · USt.-IdNr. DE 143455661
Commerzbank AG Heidelberg IBAN: DE32 6724 0039 0192 2640 01 BIC: COBADEFF672
Deutsche Bank AG Heidelberg IBAN: DE22 6727 0003 0029 8000 01 BIC: DEUTDESM672

คำอธิบายรูปภาพ
1. มร. โธมัส แฟรงค์ ประธานกรรมการบริหารไฮเดลเบิร์กภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน
2. เริ่มต้นงานด้วยการนำเสนอ Prinect Smart Print Shop โดย มร. ไบรอัน โคว
3. Push-to-Stop และการพิมพ์ระบบนำทางได้นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่โรงงานชิงพูของไฮเดลเบิร์กด้วยเครื่องพิมพ์ Speedmaster CD 102-8+L UV รุ่นใหม่
4. โซลูชั่นส์บรรจุภัณฑ์ล่าสุดของ Masterwork Group อาทิ Promatrix 106 CS, Diana Eye และ Diana Go สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอย่างมาก

สอบถามเพิ่มเติม โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย โทร. 02 610 6100

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า