แผ่นพลาสติก บรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรม Blister Pack

แผ่นพลาสติก บรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรม Blister Pack

บรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่ทำลักษณะเป็นกล่องพลาสติกขึ้นรูป ตามรูปทรงของสินค้า มีความใส ทำให้เห็นสินค้าด้านใน

Blister Pack คือ บรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่ทำลักษณะเป็นกล่องพลาสติกขึ้นรูป ตามรูปทรงของสินค้า มีความใส ทำให้เห็นสินค้าด้านใน โดยบรรจุภัณฑ์พลาสติกจะประกบเข้ากับกระดาษพิมพ์ลายอีกหนึ่งขั้นตอน มักใช้สำหรับสุขอนามัย เครื่องสำอาง DIY เครื่องเขียน อาหาร และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย มักใช้ในทุกที่ที่ผลิตภัณฑ์ควรจะมองเห็นได้เกือบทั้งหมด แต่ได้รับการปกป้องไว้พร้อม ๆ กัน ด้วยเหตุนี้จึงมักเรียกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ว่า “บรรจุภัณฑ์ที่มองเห็นได้” Blister Pack มักจะเป็นฝาพลาสติก ส่วนประกอบเหล่านี้จะต้องประสานงานกันอย่างสมบูรณ์หากต้องการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์คุณภาพสูง Blister Pack มีข้อได้เปรียบ ได้แก่ ความเสถียรสูง การป้องกันการโจรกรรม และตัวเลือกทางการตลาดที่หลากหลาย

ข้อสังเกตของบรรจุภัณฑ์ลักษณะนี้ คือ สินค้าที่ใส่ มักจะมีขนาดเล็ก ไม่มีขนาดมาตรฐาน สินค้าจะถูกแพคที่โรงงานผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ เช่น แปรงสีฟัน ยาดมแบบหลอด มีดคัตเตอร์ ถ่านไฟฉาย บลิสเตอร์แพ็ค มีจุดเด่นดังต่อไปนี้

บลิสเตอร์แพ็คคลาสสิก – คลาสสิกยอดนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์จากเครื่องสำอาง DIY เครื่องเขียน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือมีรูปร่างและมีฝาพลาสติก (ฟิล์ม PET-A หรือ PET-G) สำหรับการปิดผนึก มันถูกปิดผนึกโดยตรงที่ด้านหน้าของกระดาษแข็งซึ่งเคลือบด้วยขี้ผึ้งปิดผนึกพิเศษ

ในกรณีที่บลิสเตอร์การ์ดลอก ฝาสามารถแยกออกจากกันโดยไม่ทิ้งสารตกค้างใด ๆ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แผ่นกั้นถูกออกแบบมาสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความหนาแน่นของกลิ่น ไขมัน ออกซิเจน หรือไอน้ำสูง อุปสรรคระหว่างผลิตภัณฑ์และวัสดุบรรจุภัณฑ์ (กระดาษแข็ง) ช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์

ที่มา : https://www.karlknauer.com/en/innovation-and-trends/packaging/what-is-a-blister-card
https://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/2993/blister-packaging

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า