อัปเดตเทรนด์แพ็คเกจจิ้งปี 2022 มาแรงในครึ่งปีหลังแบบ New Normal

อัปเดตเทรนด์แพ็คเกจจิ้งปี 2022 มาแรงในครึ่งปีหลังแบบ New Normal

กล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นอีกตัวช่วยสำคัญของธุรกิจสำหรับเจ้าของแบรนด์ในการส่งของออนไลน์

ในยุคนี้ต้องเรียกได้ว่า กล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นอีกตัวช่วยสำคัญของธุรกิจสำหรับเจ้าของแบรนด์ในการส่งของออนไลน์ เพราะนอกจากจะสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์แล้ว ยังทำหน้าที่ปกป้องดูแลสินค้า เพื่อให้จัดส่งไปรษณีย์ถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย แถมยังช่วยเพิ่มยอดขายด้วย แต่การสั่งทำ ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ในยุคนี้เปลี่ยนไปตามกระแสและเปลี่ยนแปลงของโลกที่เกิดขึ้น นอกจากความสวยงาม คงทน โดดเด่น ยังต้องตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย
เทรนด์แพ็คเกจจิ้งที่มาแรงในปี 2022 มีดังนี้

1. E-Commerce โดดเด่นเรื่องส่งของออนไลน์

แพ็คเกจจิ้งออนไลน์ เป็นเทรนด์ที่ยังมีไปอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเทรนด์การตลาดและการช้อปปิ้งของคนทั่วโลก เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ ทำให้เจ้าของแบรนด์ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ หันมาโฟกัส E-Commerce ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คนที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมาสั่งของออนไลน์มากขึ้น การสั่งทำ ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์จึงตอบโจทย์เทรนด์นี้ได้ นอกจากการจัดส่งไปรษณีย์ หรือส่งของออนไลน์แล้ว จะต้องผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ของสินค้าที่สามารถสร้างความประทับใจด้วยการใส่ Message เพื่อแสดงถึงความขอบคุณ รวมถึงการออกแบบกล่องที่เน้นด้านความสวยงามเพื่อสร้างความแตกต่างได้

2. Sustainable ยังถูกสนใจอย่างต่อเนื่อง

กล่องบรรจุภัณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจอยู่ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเจ้าของแบรนด์ดังทั้งไทยและระดับโลก เริ่มเน้นไปที่การเลือกสั่งทำ ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ แพ็คเกจจิ้งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยใช้ความยั่งยืนเป็นพื้นฐานเพื่อชนะใจลูกค้าของเราตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตแพ็คเกจจิ้ง การลดขยะให้เป็นศูนย์ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ แม้กระทั่งการจัดส่งไปรษณีย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จนถึงการนำกลับมาใช้ใหม่

3. Interactive packaging ช่วยเพิ่มมูลค่า

กล่องบรรจุภัณฑ์แบบโต้ตอบเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าสนใจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และได้รับความนิยมมากในหมู่นักออกแบบบรรจุภัณฑ์ เจ้าของแบรนด์และผู้บริโภค ไม่ใช่แค่สร้างความโดดเด่นบนชั้นวางเท่านั้น ยังกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้วยประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เหมือนจริงให้กับของผู้บริโภค

4. Food delivery ทางเลือกใหม่ของการส่งของออนไลน์

เมื่อบริการจัดส่งของออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับเจ้าของแบรนด์และลูกค้ามากขึ้น การจัดส่งอาหารกลายเป็นวิธีเดียวที่จะขายสินค้าให้กับลูกค้า และได้ยอดขายที่สม่ำเสมอ และยังหมายถึงการสั่งทำ ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับการจัดเก็บและจัดส่งของตามรายการอาหารสดและอาหารดิบ ที่สำคัญวัสดุของกล่องบรรจุภัณฑ์ควรมีน้ำหนักเบา วัสดุที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะกำจัดและนำไปรีไซเคิลได้ยาก

จะสังเกตได้ว่าการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์แพ็คเกจจิ้งในยุค New Normal โดยรวมจะยึดจากพฤติกรรมของผู้บริโภค และการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงามและหลากหลายของแต่ละแบรนด์ยังสะท้อนพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย

ที่มา: Locopack

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า