พิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2564

พิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2564
(Prime Minister’s Export Award 2021)

ภายใต้แนวคิด “SUCCEED BEYOND SUCCESS ก้าวสำคัญสู่ความสำเร็จที่มากกว่า”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2564 (Prime Minister’s Export Award 2021) ในรูปแบบ Virtual Live

ก้าวสำคัญสู่ปีที่ 30 ของรางวัล PM’s Export Award อย่างภาคภูมิใจ รางวัลยิ่งใหญ่ที่แสดงเรื่องราวน่าสนใจของผู้ประกอบการหลากหลาย แต่ลึกลงไปกว่านั้น คือ ความสำเร็จของผู้ประกอบการแต่ละปีที่ได้สร้างคุณค่าและสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมหาศาล ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 – 2564 รางวัลนี้ ได้สร้างความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ผ่าน 7 สาขารางวัล สร้างผู้ประกอบการยอดเยี่ยม รวมแล้ว กว่า 787 รางวัล จาก 672 บริษัท สร้างผู้ประกอบการแบรนด์ไทยระดับโลก แจ้งเกิดผู้ประกอบการที่สร้างนวัตกรรม ผลักดันผู้ประกอบการ SMEs & OTOP คุณภาพระดับส่งออก พร้อมทั้งหาโอกาสให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดใหญ่ เพิ่มมูลค่าการส่งออก และสร้างรายได้กลับเข้าประเทศจำนวนมาก และหากเรามานับจำนวน เฉพาะสุดยอดผู้ประกอบการด้านการส่งออก หรือ สาขา Best Exporter รวมตลอด 30 ปีแล้ว มีผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ มากถึง 122 รางวัล

ทั้งนี้ รายชื่อสุดยอดผู้ประกอบการล่าสุดที่ได้รับรางวัลในปี 2564 นี้จากทุกสาขา ทั้ง 42 รางวัล ยังยืนยันถึงการมีส่วนช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศในปี 2020 ได้ถึง 19,910 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 0.28 ของมูลค่าการส่งออกโดยรวม และล่าสุดนับจากเดือน มกราคม – กรกฎาคมในปีนี้ มีส่วนในการสร้างรายได้เข้าประเทศเพิ่มขึ้นแล้วกว่า 11,377 ล้านบาท นอกจากนี้ทำให้เกิดการจ้างงานในประเทศไม่ต่ำกว่า 14,639 คน

ทำให้เห็นว่า PM’s Export Award ไม่ได้เป็นแค่ชื่อรางวัลเท่านั้น แต่ยังเป็นกลไกที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยมีโอกาสพัฒนาความสามารถทางการแข่งขัน พร้อมทั้งช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ธุรกิจส่งออกของประเทศได้อย่างยั่งยืน ซึ่งความสำเร็จนี้ตรงกับแนวคิดในปีนี้ที่ว่า “SUCCEED BEYOND SUCCESS ก้าวสำคัญสู่ความสำเร็จที่มากกว่า” อย่างแท้จริง

สมาคมการพิมพ์ไทย ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ทีพีเอ็น ฟู้ด แพคเกจจิ้ง จำกัด ได้รับรางวัลประเภทธุรกิจบริการยอดเยี่ยม สาขาธุรกิจสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ประจำปี 2564 Best Service Enterprise Award (Printing and Packaging)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า