เอมี่ ฉี บริษัท ซันซิน โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เอมี่ ฉี (Amy Qi)

บริษัท ซันซิน โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เอมี่ หรือ Amy Qi จบการศึกษาด้านบริหารจัดการธุรกิจจากต่างประเทศ ได้รับความไว้วางใจจากคุณพ่อหรือคุณฉี เสี่ยวหยุน ในการควบคุมดูแลจัดการปัญหาฝ่ายขาย การจัดซื้อเครื่องจักร ติดต่อทำสัญญาระหว่างภายในและต่างประเทศ บริษัท ซันซิน โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นมา 26 ปี จัดจำหน่ายวัสดุและเครื่องจักรที่เกี่ยวการการพิมพ์เป็นหลัก และไม่ได้จัดจำหน่ายเพียงแค่ภายในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปยังประเทศแถบเอเชียอาคเนย์

ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นในการทำงาน / แนวทางในการแก้ไข

ปัญหาทั่วไปที่พบในการประสานงานระหว่างพนักงาน หรือลูกค้า คือเรื่องการสื่อสาร วิธีแก้ไขปัญหาของคุณเอมี่คือการศึกษาภาษาไทยเพิ่มเติม และการรับสมัครพนักงานที่มีความรู้ความเข้าใจในภาษาต่างประเทศ โดยหลัก ๆ คือ ภาษาจีน เพื่อให้สะดวกต่อการประสานงาน

เป้าหมายการทำงานในปัจจุบันและอนาคต

ต้องการดูแลบริษัทให้พัฒนายิ่งขึ้น และวางเป้าหมายไว้ว่าอยากเรียนด้านการบริหารเพิ่มเติม เพื่อนำความรู้มาพัฒนาบริษัทและอุตสาหกรรมการพิมพ์ให้พัฒนายิ่ง ๆ ขึ้นไป

มุมมองอนาคตของอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทย

คุณเอมี่มองว่าอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทยนั้นสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล แม้ว่าหนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารบางรายอาจจะเลิกผลิตไปแล้ว แต่ทุกวันนี้คนไทยใส่ใจเรื่องรักษ์โลก ซึ่งจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ไม่ว่าจะเป็นกล่อง หรือกระดาษรักษ์โลกที่ถูกนำมาใช้แทนพลาสติกเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การพิมพ์บรรจุภัณฑ์ยังพัฒนาไปได้อีกยาวนาน

เข้ามาเป็นสมาชิก Young Printer Group ได้อย่างไร

การเข้าร่วมกลุ่ม Young Printer เริ่มจากคุณพ่อหรือคุณฉี เสี่ยวหยุน ที่ได้แนะนำ เนื่องจากเล็งเห็นว่าสมาคมการพิมพ์ไทยนั้นสามารถเป็นสื่อกลางในการประสานงานระหว่างซัพพลายเออร์และโรงพิมพ์ และยังทำให้ได้เรียนรู้มุมมองอุตสาหกรรมด้านการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์มากยิ่งขึ้น

หน้าที่และบทบาทในกลุ่ม Young Printer

เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลกในขณะนี้ ทำให้กิจกรรมของกลุ่ม YPG ไม่สามารถดำเนินไปได้ แต่ถึงอย่างไร คุณเอมี่เองทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการดูแลประสานงานในด้านความต้องการของสมาชิกภายในกลุ่มว่า ต้องการวัสดุ เครื่องจักร หรือเทคโนโลยีอะไรใหม่ ๆ บ้าง และนำข้อมูลที่ได้ไปเสาะหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ นำมาแชร์ให้สมาชิกในกลุ่มได้รับทราบ

สิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมกลุ่ม Young Printer

การที่ได้เข้าร่วมกลุ่มที่มีสมาชิกที่อยู่ในวัยเดียวกัน ทำให้สื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ แม้จะมีช่องว่างเรื่องภาษาแต่ไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากทุกคนสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี และคุณเอมี่เองก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเองให้เข้าใจภาษาไทยมากขึ้น มีการแชร์ความรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ กันภายในกลุ่ม และคอยช่วยเหลือสนับสนุนกัน ส่งผลให้ได้โอกาสได้ลูกค้าใหม่ ๆ ได้แลกเปลี่ยนความคิดทั้งทางด้านธุรกิจ และประสบการณ์ เพื่อนำมาใช้ในการแก้ปัญหาทั้งด้านการใช้ชีวิตและด้านการทำงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า