กระป๋องกระดาษ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

กระป๋องกระดาษ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดย อาจารย์มานิตย์ กมลสุวรรณ

วันก่อนไปเดินที่ร้านญี่ปุ่น DONKI MALL ทองหล่อ… ไปเห็นคิวคนรอซื้อมันญี่ปุ่นเผา เห็นหลายคนในคิวจะหยิบซื้อกระป๋องกลมขนมข้าวเกรียบกุ้งตัวหนอน Calbee จากกล่องลูกฟูกข้าง ๆ ดู ๆ มันน่าจะขายดี ขายในราคากระป๋องละ 39 บาท คาดว่าคงจะนำเข้ามาจากญี่ปุ่น เลยลองซื้อมา กิน 1 กระป๋อง สรุปว่าเป็นของผลิตในไทยร่วมกับญี่ปุ่น ตัวกระป๋องทำด้วยกระดาษหัวท้ายเป็นฝาเหล็ก และฝาอะลูมิเนียมดึงเปิด Easy open membrane กระป๋องปิดสนิทอากาศภายนอกไม่เข้า air-tight เก็บสินค้าได้นานเป็นปี ตัวกระป๋องทำได้เรียบร้อยมาก เปิดกินดูด้านในถึงรู้ว่าเป็นกระป๋องกระดาษของ Thai Fibre Drum (TFD) คุณภาพระดับโลก (ได้รับการยืนยันโดย SONOCO USA ที่เก็บเอาตัวอย่างไปผ่าพิสูจน์ทดสอบที่อเมริกา เมื่อ 20 ปีที่แล้ว SONOCO เป็นผู้ผลิตกระป๋องกระดาษใหญ่สุดของโลกที่อเมริกา)

กระป๋องกระดาษ ทรงกลม / ทรงกระบอก Composite can ทำด้วยกระดาษคร๊าฟซ้อนกันหลายชั้น และมีชั้นในเคลือบด้วยแผ่นฟลอยด์อะลูมิเนียม ทำได้หลายขนาดหลายรูปแบบ ตามความต้องการและตามสภาพการใช้งาน TFD บริษัท อุตสาหกรรมถังกระดาษไทย เป็นผู้ผลิตกระป๋องและถังกระดาษรายแรกและรายเดียวในไทย ผลิตกระป๋องกระดาษคุณภาพระดับโลกมากว่า 40 ปี เป็นบริษัทในเครืองานของ CPT ที่ผลิตงานบรรจุภัณฑ์กระดาษเฉพาะรูปทรงกระบอก ด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับโลก เพราะเมื่อนำไปบรรจุสินค้า จะต้องปิดสนิท 100% ทุกกระป๋อง อากาศจะซึมผ่านไม่ได้เลย (รูเท่าปลายเข็มหมุดก็มีไม่ได้) และของเสียต้องเป็นศูนย์

จึงสรุปได้ว่ากระป๋องกระดาษเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของบรรจุภัณฑ์สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการสร้างมูลค่าเพิ่ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า