คิดนอกกรอบ พิชิตใจลูกค้าด้วย Service Design

คิดนอกกรอบ พิชิตใจลูกค้าด้วย Service Design

โดย Young Printer Group สมาคมการพิมพ์ไทย และ SCG
วันที่ 6 และ 16 พฤศจิกายน 2563 ณ อาคาร 100 ปี ฮอลล์ 4 SCG บางซื่อ

Young Printer Group สมาคมการพิมพ์ไทย ร่วมกับ SCG จัดกิจกรรม Work Shop “คิดนอกกรอบ พิชิตใจลูกค้าด้วย Service Design” โดยมี คุณพงศ์ธีระ พัฒนพีระเดช นายกสมาคมการพิมพ์ไทย และคุณกร เธียรนุกุล ประธานกลุ่ม Young Printer Group กล่าวเปิดงาน และตัวแทน SCG กล่าวต้อนรับ หลังจากนั้น เป็นช่วงของการ Work Shop โดย คุณอมรเทพ ทวีพาณิชย์ ผู้ช่วยประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ผู้จัดการ Government Liaison and Public Affair Manager SCG Business Model Innovator

กิจกรรม Work Shop แบ่งเป็นสองวัน เริ่มต้นด้วยคำถามเพื่อการคิดวิเคราะห์ โดยได้ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้คิดแล้วนำไปขยายผล ยกตัวอย่างเช่น การ Brain Storm ในหัวข้อ “อีก 5 ปีข้างหน้าธุรกิจสิ่งพิมพ์จะเป็นอย่างไร” ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ ร่วมกันระดมความคิด อาทิ เช่น ออนไลน์มากขึ้น มีการใช้ Smart Label ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Customize, เน้นดิจิทัล, One Stop Service และมีจุดยืนเฉพาะ เป็นต้น หัวข้ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

  • อะไรคือ Disruption จาก Digital Platform และ Covid-19 ที่กระทบกับธุรกิจ
  • อะไรคือ Innovation ของเราในขณะนี้
  • 5 Why Analysis “ทำไม สั่ง หรือ ไม่สั่ง App Food”

กิจกรรมวันที่สองเป็นการ Fallow up จากวันแรก การระดมความคิด แสดงความคิดเห็น และการแก้ปัญหา ในช่วงท้ายของกิจกรรม Work Shop เป็นการลงคะแนนให้กับกลุ่มที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุด รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวถึงความประทับใจและสิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสองวันและถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน โดยกิจกรรมดี ๆ ในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 และ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00-16.00 น. ณ อาคาร 100 ปี ฮอลล์ 4 SCG บางซื่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า