สัมมนา “Packaging Next”

สัมมนา “Packaging Next”

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00-16.00 น.
ณ ห้องซาลอน เอ (ชั้น 2) โรงแรมสวิสโซเทล รัชดา

คุณพงศ์ธีระ พัฒนพีระเดช นายกสมาคมการพิมพ์ไทย เข้าร่วมงานสัมมนา “Packaging Next” พร้อมทั้งขึ้นกล่าวถึงความเปลี่ยนแปลงของโลกที่มีผลต่ออุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเป็นที่มาของหัวข้อการสัมมนา วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ห้องซาลอน เอ (ชั้น 2) โรงแรมสวิสโซเทล รัชดา จัดโดยสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อแนะนำแนวทางให้ผู้ประกอบอุตสาหกรรมด้านบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ ได้ปรับเปลี่ยน และพัฒนาธุรกิจในยุค Covid 19 โดยเน้นในเรื่องของการจัดการบรรจุภัณฑ์ที่ส่งตรงจากผู้ผลิต ไปสู่ผู้บริโภคโดยตรง การปรับเปลี่ยนมุมมอง และทิศทางในอนาคตของการบริหารธุรกิจดำเนินรายการโดย คุณประสิทธิ์ คล่องงูเหลือม ประธานชมรมผู้จัดพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ไทย

คุณมานิตย์ กมลสุวรรณ นายกสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย ได้กล่าวในการเปิดงานว่า สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ไม่เพียงทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลง แต่ยังมีผลกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกิดผลกระทบกับธุรกิจทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แน่นอนว่าบรรจุภัณฑ์เป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่แทรกซึมอยู่ในทุก ๆ อุตสาหกรรมทั้งธุรกิจอีคอมเมิร์ซธุรกิจรับส่งอาหารและธุรกิจเกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยเรียกได้ว่าบรรจุภัณฑ์อยู่เคียงข้างและเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่ในขั้นตอนของห่วงโซ่อุปทานไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคเพราะแม้แต่ช่วง Lock Down ที่ผู้ประกอบการขนส่งสินค้าจำเป็นก็ยังต้องใช้บรรจุภัณฑ์เป็นตัวช่วยในการป้องกันสินค้าให้ไปถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัย

การสัมมนาในวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเตรียมความพร้อมในเรื่องดังกล่าวเพื่อให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ตลอดจนผู้ที่อยู่ในสายห่วงโซ่อุปทานได้ตระหนักถึงทิศทางการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า