เปิดตัวเว็บแอปฯ “Noกองดอง” ตั้งเป้าสร้างนิสัยรักการอ่าน

เปิดตัวเว็บแอปฯ “Noกองดอง” ตั้งเป้าสร้างนิสัยรักการอ่าน

จัดโดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT)

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) เปิดตัวเว็บแอปพลิเคชัน “Noกองดอง” แอปอวดอ่าน นวัตกรรมส่งเสริมการอ่านรูปแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงนักอ่านทุกเพศ ทุกวัย ในยุคดิจิทัล กระตุ้นให้เกิดการอ่านอย่างยั่งยืน ใช้งานได้แล้ววันนี้ทางเว็บแอป Nogongdong.com พร้อมชวนนักอ่านชาเลนจ์บันทึกสถิติการอ่านผ่านกิจกรรม 2020 ท้ากันอ่านผ่านแอปอวดอ่าน

คุณโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) กล่าวว่า อุตสาหกรรมหนังสือเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อการศึกษาและการพัฒนาประเทศในระยะยาว ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคดิจิทัลมากเพียงใด แต่หนังสือยังคงเป็นสื่อหรือคู่มืออ้างอิงที่น่าเชื่อถือ สามารถสืบค้นได้ตลอดเวลา หากจะมองในแง่ของความบันเทิงแล้วก็ถือเป็นสื่อที่ให้ความบันเทิงในราคาจับต้องได้ การอ่านจึงเป็นกระบวนการในการสะสมทุนมนุษย์ที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะในยุคของสังคมแห่งปัญญา หลายประเทศเน้นการลงทุนด้านการอ่านของประชากรเพื่อนำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้า

ด้วยพันธกิจหลักของสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ คือการส่งเสริมให้เกิดสังคมการอ่านได้อย่างยั่งยืน จึงได้พัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน “No กองดอง” แอปอวดอ่าน เครื่องมือที่จะช่วยกระตุ้นการอ่านและสร้างนิสัยรักการอ่านอย่างเป็นรูปธรรม และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มส่งเสริมการอ่านที่เชื่อมต่อข้อมูลกับศูนย์รวมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งแรกและแห่งเดียว คือ ThaiBookFair.com โดยตั้งเป้าว่าร้างนิสัยรักการอ่านให้กับคนไทย เริ่มจากการอ่านติดต่อกัน 20 วัน วันละอย่างน้อย 20 นาที เพื่อให้ผู้ใช้คุ้นชินกับการอ่าน

คุณปิยะพงษ์ ศิริสุทธานันท์ กรรมการสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) กล่าวว่า ìNoกองดองî แอปอวดอ่าน เป็นแพลตฟอร์มที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับนักอ่านยุคใหม่ เพื่อกระตุ้นให้การอ่านของแต่ละคนมีชีวิตชีวาและอยากอ่านมากขึ้น ด้วยแรงจูงใจของฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ การบันทึกสถิติการอ่าน สะสมเหรียญรางวัล ร่วมแคมเปญสร้างสรรค์ และสามารถแชร์กิจกรรมลงโซเชียลมีเดียได้ ซึ่งจะทำให้ทัศนคติของการอ่านนั้นเป็นเรื่องท้าทายและสนุกสนาน เป็นชุมชนออนไลน์ที่เชื่อมโยงระหว่างนักอ่านด้วยกันเอง นักอ่านและร้านหนังสือ ตลอดจนบุคคลคนทั่วไปที่กำลังหาแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือสักเล่ม

การใช้งานเว็บแอป ìNoกองดองî นั้นทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเปิดเว็บ Nogongdong.com เลือกหนังสือที่ต้องการอ่านเข้าชั้นหนังสือของตัวเอง ซึ่งอาจจะด้วยการสแกนบาร์โค้ดหรือกรอกรายละเอียดด้วยตัวเอง โดยสามารถเลือกได้ว่าเป็นหนังสือที่กำลังอ่าน ดองอยู่ เล็งไว้ หรืออ่านจบแล้ว หากเป็นหนังสือที่กำลังอ่านอยู่ ในทุกครั้งที่เข้าไปอ่านสามารถตั้งเวลาท้าทายตัวเอง โดยอาจเริ่มที่ 20 นาที 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง หลังจากการอ่านครบเวลาแล้วจะถูกบันทึกสถิติและข้อมูลเอาไว้ทุกครั้งว่าใช้เวลาการอ่านเท่าไร อ่านถึงหน้าใด พร้อมได้รับแบดจ์ (Badge) สะสมไปตามที่แพลตฟอร์มกำหนด จากนั้นหากต้องการแบ่งปัน “โควทโดนๆ” ให้ชาวโลกรู้ ก็สามารถบันทึกเป็นรูปภาพหรือตัวหนังสือแล้วแชร์สู่โซเชียลมีเดียได้

สามารถท้าทายภารกิจการอ่านกันได้แล้วที่ เว็บแอปพลิเคชั่น Noกองดอง แอปอวดอ่าน ทาง Nogongdong.com
พร้อมร่วมชาเลนจ์กันในแคมเปญ 2020 ท้ากันอ่านผ่านแอปอวดอ่าน ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ตุลาคม 2563 ติดตามรายละเอียด
เพิ่มเติมได้ทาง Facebook Fanpage: Thai Book Fair

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า