สัมมนา “เทคโนโลยีการพิมพ์ออฟเซต และการควบคุมคุณภาพงานพิมพ์”

สัมมนา “เทคโนโลยีการพิมพ์ออฟเซตและการควบคุมคุณภาพงานพิมพ์”

วันที่ 11-12 กันยายน 2563
ณ ห้องสัมมนาชั้น 4 อาคารสมาคมการพิมพ์ไทย

สมาคมการพิมพ์ไทยจัดฝึกอบรมสัมมนาในหัวข้อ เทคโนโลยีการพิมพ์ออฟเซตและการควบคุมคุณภาพงานพิมพ์” การสัมมนาในวันที่แรก บรรยายในหัวข้อ “การวัดควบคุมคุณภาพทางการพิมพ์โดยใช้เครื่องมือแทนสายตา” ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณพรศักดิ์ โกศลชื่นวิจิตร – บริษัท โฟโต้เซ็ท จำกัด ซึ่งมีความรู้และความเชี่ยวชาญเรื่องการควบคุมคุณภาพงานพิมพ์เป็นผู้ให้ความรู้ โดยเริ่มจากการควบคุมงานพิมพ์ให้ดี การปรับหมึกให้ได้เฉดสีสวยงาม การใช้เครื่องมือ รวมไปถึงคุณภาพของตัวผู้ใช้เครื่องมือเอง

การสัมมนาในวันที่สองเป็นการบรรยายในเรื่อง ìการควบคุมคุณภาพทางการพิมพ์î โดย ดร.อนันต์ ตันวิไลศิริ ñ รองคณะบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัย ราชมงคลธัญบุรี เริ่มตั้งแต่ การรู้จักว่า คุณภาพ หรือ QC คืออะไร และทำไมจึงต้องควบคุมคุณภาพทางการพิมพ์

นอกจากนี้ยังมีการให้ความรู้ในเรื่องของเฉดสีที่มีผลต่อคุณภาพของงานพิมพ์ ปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เป็นสาเหตุให้สีที่ออกมาได้ไม่ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ เช่น แสง หรืออุณหภูมิ การผสมสี รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อควบคุมคุณภาพของงานพิมพ์ให้ออกมาตรงความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด

หลังจบการสัมมนา เป็นการมอบประกาศนียบัตรให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนา โดยการสัมมนาในครั้งนี้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11-12 กันยายน 2563 ณ ห้องสัมมนาชั้น 4 อาคาร สมาคมการพิมพ์ไทย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า