“แคนนอน” ชูกลุ่มธุรกิจ B2C เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

p124-126_2

“แคนนอน”เปิดตัว “Canon Ecolism” สร้างแบรนด์กลุ่มธุรกิจ B2C
ชูนวัตกรรมเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมและสร้างงานในไทย

“แคนนอน” สร้างแบรนด์กลุ่มธุรกิจ B2C ให้แข็งแกร่ง ทั้งเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง และพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ต ภายใต้แคมเปญ “Canon Ecolism” (แคนนอน อีโคลิซึม) ชูจุดเด่นเรื่องเทคโนโลยีการพิมพ์อันล้ำสมัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้องค์กรทุกระดับ

โดยมั่นใจในคุณภาพที่เหนือกว่า เพราะผลิตโดยโรงงานแคนนอนด้วยมาตรฐานระดับโลกในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นฐานการผลิตหลักที่มีโรงงานผลิตถึง 3 แห่ง สร้างงานให้คนไทยกว่า 15,000 คน พร้อมผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปทั่วโลก

มร.ฮารุกิ เทราฮิระ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า นับเป็นเวลาหลายปีที่แคนนอนให้ความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้ทุ่มเทความพยายามและทรัพยากรเพื่อพัฒนาความก้าวหน้าในการดำเนินงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม จึงภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้สำนักงานมัลติฟังก์ชั่น ที่ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้ทุกระดับ

ขณะเดียวกันยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติด้วย และในวันนี้ ได้ผสานความมุ่งมั่นในการดูแลสิ่งแวดล้อมเข้ากับผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์และพัฒนาขึ้นในประเทศไทย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงปรัชญา “เคียวเซ” ของแคนนอนที่มุ่งเน้นเรื่อง การใช้ชีวิตและการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวม

คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า จุดเด่นของผลิตภัณฑ์กลุ่ม B2C (Business-to-Consumer) ทั้งเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง และพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ตของแคนนอน คือ มีเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ช่วยให้การทำงานในองค์กรทุกระดับมีประสิทธิภาพสูง สะดวกและรวดเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ดังนั้น แคนนอนจึงได้จัดแคมเปญ Canon Ecolism เพื่อสื่อสารให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในประเทศไทยได้รับทราบถึงหัวใจหลักของแคนนอน ที่ให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพสินค้า ควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนของวงจรสินค้า ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ การจัดซื้อ การผลิต การขนส่ง การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งาน ไปจนถึงการรีไซเคิล

โดยมุ่งหวังว่าจะช่วยสร้างจิตสำนึกให้กลุ่มธุรกิจ คนทำงานรุ่นใหม่เปลี่ยนวิธีการทำงาน เลือกใช้อุปกรณ์สำนักงานที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม และเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสภาพแวดล้อมสีเขียวของโลกให้คงอยู่

ทั้งนี้ แคมเปญ Canon Ecolism แคนนอนจะสื่อสารให้ผู้บริโภคได้รู้จักกับเทคโนโลยีที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น เครื่องพริ้นเตอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างแคนนอน ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ ฟังก์ชั่น Staple Free Stapling เย็บกระดาษเป็นชุดโดยอัตโนมัติในตัวเครื่อง ลดการใช้ลวดเย็บกระดาษ การใช้ LED ที่ประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากกว่า และปราศจากสารตะกั่ว (Lead-Free) ผ่านมาตรฐานควบคุมสารอันตรายตามมาตรฐานยุโรป RoHS ประหยัดพลังงาน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

p124-126_3

การประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วย Advanced Color Rapid Fusing และเทคโนโลยี On-Demand Fixing ทำให้พริ้นเตอร์ และเครื่องถ่ายเอกสารแคนนอน ใช้เวลาวอร์มเครื่องน้อยกว่า จึงพิมพ์แผ่นแรกได้เร็วขึ้น ลดการใช้ไฟฟ้าได้มากถึง 75% เมื่อเทียบกับเครื่องพริ้นเตอร์ที่ใช้ระบบ Roller-Fixing Systems แบบปกติ ฟังก์ชั่น Energy Saving Mode ที่ให้ผู้ใช้ตั้งเวลาปิด – เปิด เครื่อง และ Stand By โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายในเวลาที่กำหนด รวมถึงนวัตกรรมการใช้พลาสติกชีวภาพ Bio-Based Plastic ที่มีส่วนประกอบจากพืช ซึ่งมีความยืดหยุ่นแต่คงทนสูง เป็นชิ้นส่วนในการผลิตเครื่องถ่ายเอกสารแคนนอน ซึ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงถึง 20% เป็นต้น

นอกจากนี้ ในแคมเปญ Canon Ecolism ยังรวมถึงการสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายทราบว่า สินค้ากลุ่มเครื่องถ่ายเอกสาร พริ้นเตอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างคุณภาพสูงหลายรุ่นได้ผลิตในประเทศไทย โดยโรงงานแคนนอนมีถึง 3 แห่ง คือ ที่จังหวัดปราจีนบุรี อยุธยาและนครราชสีมา ซึ่งเป็นฐานการผลิตสำคัญมีมาตรฐานระดับสากล ผลิตและส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก สร้างงานให้คนไทยมากกว่า 15,000 คน แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและความผูกพันระหว่างแบรนด์แคนนอนและสังคมไทยมีให้แก่กัน ซึ่งเป็นจุดที่แตกต่างจากคู่แข่ง และเชื่อว่าจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ได้อีกประการหนึ่ง

มร.มาโคโตะ นาคามูระ รองประธานบริษัทอาวุโส บริษัท แคนนอน ปราจีนบุรี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า พนักงานคนไทยได้มีโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการผลิตระดับโลก และสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานสากลและข้อกำหนดต่างๆ พนักงานคนไทยที่มีทักษะเหล่านี้ได้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานให้กับองค์กร เช่น แคนนอน ได้เป็นอย่างดีเมื่อผนวกกับระบบอัตโนมัติที่ล้ำสมัยของโรงงาน ในท้ายที่สุดแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ผลิตภัณฑ์เมดอินไทยแลนด์ที่ผลิตโดยคนไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ และได้รับการยอมรับในระดับโลก สามารถนำออกจำหน่ายไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า