บรรจุภัณฑ์ชิ้นแรกของโลกย่อยสลายได้ 100% ใน 180 วัน

บรรจุภัณฑ์ชิ้นแรกของโลกย่อยสลายได้ 100% ใน 180 วัน

SOFi Products บริษัทผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในเมืองไมอามี สหรัฐอเมริกา

SOFi Products บริษัทผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในเมืองไมอามี สหรัฐอเมริกา ประกาศเมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2022 ว่าได้เปิดตัวถ้วยย่อยสลายได้ทางชีวภาพ 100% ตัวแรกที่ไม่จำเป็นต้องใช้ฝาพลาสติก เนื่องจากมีการออกแบบให้มีฝาปิดในตัวและสามารถเสียบหลอดดูดได้มันคือ SOFi Cold Cup เป็นถ้วยแบบพับสำหรับเครื่องดื่มชนิดเย็นที่ปราศจากวัสดุพลาสติก และพลาสติกชีวภาพ ซึ่งจะย่อยสลายได้ตามธรรมชาติภายใน 180 วันในหลุมฝังกลบ ในดิน หรือแม้แต่ในทะเล

ทางบริษัทบอกถึงข้อดีของมันอีกอย่างคือ ประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและพื้นที่ ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ SOFi Cup แบบออล-อิน-วัน ดังนั้นไม่จำเป็นจะต้องซื้อฝาแยกต่างหาก

SOFi Cold Cup มีฝาปิดสี่ช่องที่พับเข้าหากันเพื่อสร้างฝาปิดที่ป้องกันการหกและรองรับหลอดกระดาษของ SOFi ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างความฮือฮาก่อนหน้านี้แล้ว “ขณะนี้ไม่มีถ้วยในตลาดที่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ 100% และไม่จำเป็นต้องใช้ฝาพลาสติก”

“จนถึงตอนนี้ ถ้วยทั้งหมด แม้กระทั่งถ้วยที่บอกว่า ‘ย่อยสลายได้’ จะต้องถูกส่งไปยังโรงงานทำปุ๋ยหมักหรือรีไซเคิล ซึ่งการทำทั้งสองอย่างนั้นแทบไม่เกิดขึ้นเลย และถ้วยจะจบลงในหลุมฝังกลบ” แต่การฝังกลับไม่ใช่จุดจบ ลีดส์ เผยว่ามัน “จะใช้เวลาหลายทศวรรษในการย่อยสลายทางชีวภาพ หาก SOFi Cold Cup ลงเอยในมหาสมุทรหรือหลุมฝังกลบจะหายไปภายใน 180 วัน”

SOFi เผยความจริงว่า พลาสติกชีวภาพ เช่น PLA และ PHA ไม่ได้รับการยอมรับในโรงงานรีไซเคิลส่วนใหญ่ พลาสติกชีวภาพที่ถูกทิ้งเป็นขยะทั่วไปจะใช้เวลาย่อยสลายกว่า 100 ปี และหลายประเทศกำลังดำเนินการห้าม PLA และพลาสติกชีวภาพอื่น ๆ “ที่ SOFi Paper Products เราเชื่อว่าการปกป้องโลกควรตรงไปตรงมา ปลอดภัย และเรียบง่าย”

ที่มา: “SOFi Paper Products Unveils the SOFi Cold Cup, the First Biodegradable Cup to Eliminate a Lid”. (Jul 27, 2022). SOFi Product.
“Meet The SOFi Cold Cup”. (Retrived Jul 27, 2022). SOFi Product.
เครดิตภาพประกอบ: www.sofiproducts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า