นวัตกรรมการพิมพ์แบบดิจิทัลที่ล้ำสมัย ส่งเสริมธุรกิจการพิมพ์ฉลากให้ก้าวหน้าสู่อีกขั้นในอุตสาหกรรมงานพิมพ์โลก

นวัตกรรมการพิมพ์แบบดิจิทัลที่ล้ำสมัย
ส่งเสริมธุรกิจการพิมพ์ฉลากให้ก้าวหน้าสู่อีกขั้นในอุตสาหกรรมงานพิมพ์โลก

ในปัจจุบัน การทำธุรกิจต่าง ๆ มีการแข่งขันที่สูงโดยเฉพาะในกลุ่มผลิตสินค้าพร้อมอุปโภคบริโภค (CPG) และกลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพ ที่ต่างมุ่งพัฒนาสินค้าให้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และฉลากสินค้าถือเป็น 1 ในปัจจัยสำคัญในสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าและสร้างความแตกต่างจากสินค้าคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาด นักวิเคราะห์ได้มีการคาดการณ์เมื่อต้นปี 2563 ไว้ว่า อุตสาหกรรมเครื่องพิมพ์ฉลากในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกจะมีโอกาสเติบโตได้สูงมาก เนื่องด้วยการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมโดยรวมส่งผลให้ประชากรมีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น รวมถึงการเติบโตของพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์และรอรับสินค้าถูกจัดส่งมายังที่อยู่อาศัย ทำให้การออกแบบบรรจุภัณฑ์มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

แม้จะเกิดปัญหาเศรษฐกิจจากภาวะโรคระบาดทั่วโลก แต่ตลาดการพิมพ์ฉลากถูกมองว่ายังรักษาทิศทางของธุรกิจเอาไว้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอินโดนีเซีย อินเดีย และจีน ซึ่งจากข้อมูลของ IDC พบว่า การสั่งซื้อรวมถึงการจัดส่งเครื่องพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์เติบโตอย่างรวดเร็วในไตรมาสที่ 4 ของปี 2563 ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและธุรกิจต่างๆ โดยมีกลุ่มธุรกิจสินค้าพร้อมอุปโภคบริโภค เช่น ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ เป็นกลุ่มธุรกิจที่ขับเคลื่อนการเติบโตของเครื่องพิมพ์ฉลาก ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มที่อุตสาหกรรมต่างๆ เริ่มหันมาใช้ระบบการพิมพ์แบบดิจิทัล รวมถึงเปลี่ยนไปใช้วัสดุพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่เจาะจงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

เทคโนโลยีการพิมพ์แบบดิจิทัลที่ทันสมัย สร้างความโดดเด่น ตอบโจทย์ธุรกิจ

นวัตกรรมของเครื่องพิมพ์ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบัน เครื่องพิมพ์แบบดิจิทัลเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากงานพิมพ์ที่ได้ จะมีความคมชัดและสีสันสดใส อีกทั้งยังใช้เวลาในการพิมพ์ไม่มาก ช่วยลดระยะเวลาในการพิมพ์ ทำให้ช่วยประหยัดต้นทุนมากกว่าการพิมพ์แบบระบบอนาล็อก

เอปสัน ผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องพิมพ์ฉลากที่ตอบโจทย์การใช้งานในอุตสาหกรรม ให้สามารถผลิตงานพิมพ์ฉลากคุณภาพสูง รองรับการพิมพ์บนวัสดุได้หลากหลายประเภท เช่น ฉลาก สติกเกอร์ผลิตภัณฑ์ และสติกเกอร์ขนาดใหญ่เพื่อทำโปรโมชั่นสำหรับการขายเพียงครั้งเดียวหรือในช่วงเวลาสั้นๆ ตอบโจทย์การพิมพ์ฉลากในปริมาณที่ไม่มากนัก (Short Run) อีกทั้งเครื่องพิมพ์ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีระบบการบำรุงรักษาหัวพิมพ์อัตโนมัติซึ่งทำให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และแม่นยำขึ้น ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตจึงสามารถรับงานพิมพ์ปริมาณจำกัดจากลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มผลกำไรให้แก่กลุ่มธุรกิจการพิมพ์ฉลากอีกด้วย

เครื่องพิมพ์ Epson SurePress รุ่น L-4533AW

เครื่องพิมพ์ Epson SurePress รุ่น L-4533AW ยังใช้หมึกพิมพ์ SurePress AQ ซึ่งเป็นหมึก water-based pigment ที่ผสมเรชิ่นสูตรพิเศษเข้าไป ช่วยให้งานพิมพ์มีความทนทานมากขึ้น เหมาะสำหรับพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์ เช่น ขวดน้ำดื่ม กระป๋อง เครื่องครัว น้ำยาล้างจานและของใช้ในห้องน้ำ รวมถึงการนำเทคโนโลยีหัวพิมพ์อิงค์เจ็ท Micro Piezo ที่ช่วยควบคุมปริมาณการดูดและการจ่ายน้ำหมึก จึงทำให้ได้งานพิมพ์สีคุณภาพสูงรายละเอียดคมชัด เหมาะสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ด และตัวอักษรขนาดเล็ก

เครื่องพิมพ์ Epson SurePress รุ่น L-6534VW

และในอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่ต่างกัน กับเครื่องพิมพ์ Epson SurePress รุ่น L-6534VW ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้หมึกพิมพ์ UV ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับธุรกิจงานพิมพ์ฉลากที่ต้องการกำลังการผลิตสูง สามารถพิมพ์ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 50 เมตรต่อนาที และใช้เทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่ให้งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง สีสันสดใส ไล่โทนได้อย่างเรียบเนียนสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันรองรับการใช้งาน ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและการบำรุงรักษา งานพิมพ์ที่ออกมาจึงมีความคมชัด สวยงาม ตอบโจทย์การใช้งานในทุกธุรกิจได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะในกลุ่มบริษัทผลิตสินค้าพร้อมอุปโภคบริโภค (CPG) การให้บริการจัดส่งอาหารและของชำ รวมถึงบริษัททางการแพทย์ ที่สามารถนำคุณสมบัติของฉลากรุ่นใหม่มาใช้เพื่อดึงดูดผู้บริโภคและใช้งานเพื่อปรับเปลี่ยนธุรกิจของตนให้ตอบรับกับยุคสมัยและความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป สร้างความได้เปรียบในตลาดที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบันให้มากขึ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/EpsonThailand
Website: www.epson.co.th
Virtual Solution Center: https://thaishowroom.epson.co.th/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า