ทางเลือกสีเขียว: บรรจุภัณฑ์จากกระดาษที่ผลิตจากหญ้า (Grass paper packaging)

ทางเลือกสีเขียว: บรรจุภัณฑ์จากกระดาษที่ผลิตจากหญ้า (Grass paper packaging)

กระดาษหญ้า มีความยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดต้นทุนในการผลิต และทันสมัย

กระดาษหญ้า มีความยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทันสมัย หญ้ากำลังกลายเป็นทรัพยากรและวัตถุดิบที่มีคุณค่าสำหรับบรรจุภัณฑ์กระดาษแข็ง และผลิตภัณฑ์กระดาษลูกฟูกมากขึ้นเรื่อย ๆ กระดาษแข็งที่ทำจากเศษหญ้ามีความน่าสนใจเป็นพิเศษ นอกจากประโยชน์ด้านความยั่งยืนแล้วยังได้คะแนนสูงสุดในแง่ของประสิทธิภาพด้านต้นทุน เนื่องจากการใช้พลังงานและน้ำในการผลิตลดลงอย่างมาก

กระดาษแข็งหญ้าที่มีข้อดีเหนือกว่าเส้นใยไม้

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการปกป้องภูมิทัศน์เชิงรุก: หญ้าถือว่าเป็นวัชพืชเป็นศัตรูทางการเกษตร แต่เป็นวัตถุดิบหลักสำคัญสำหรับกระดาษแข็งสามารถ ‘เก็บเกี่ยว’ ได้ถึงสามครั้งต่อปี ในทางตรงกันข้าม ต้นไม้ (เมื่อใช้เส้นใยไม้เป็นวัตถุดิบ) ต้องใช้เวลา 15 ถึง 20 ปี จนกว่าจะนำมาใช้สำหรับการผลิตกระดาษแข็ง นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ WWF สนับสนุนการใช้กระดาษแข็งหญ้าสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อปกป้องภูมิทัศน์อย่างจริงจัง

เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร: กระดาษแข็งที่ทำจากเส้นใยหญ้าผ่านการทดสอบทางผิวหนังและปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ดังนั้นวัสดุจึงได้รับการอนุมัติและกำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับภาคอาหาร วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังแนะนำสำหรับการใช้งานอื่น ๆ

ฝีมือดีขึ้น: ข้อดีอีกประการหนึ่งที่นำไปสู่การประหยัดอย่างมีนัยสำคัญระหว่างกระบวนการผลิตหรือในการผลิตคือ ผลงานที่มีคุณภาพดีกว่าของกระดาษแข็งหญ้า ทำให้เกิดการหักที่ร่องและพับน้อยกว่ามาก

ลดต้นทุนระหว่างการผลิตภาคอุตสาหกรรม: เนื่องจากประหยัดเนื้อไม้บด ทำให้การใช้น้ำลดลงอย่างมาก นอกจากจะใช้พลังงานน้อยลงแล้ว น้ำไหลผ่านระบบน้อยลงประมาณ 3 ลูกบาศก์เมตรต่อกระดาษแข็งหนึ่งตัน

วิธีทำกระดาษหญ้า

เส้นใยกระดาษแข็งหญ้ามาจากหญ้าแห้ง ที่แห้งมากจะถูกอัดเป็นเม็ด แล้วนำไปแปรรูปต่อโดยโรงงานกระดาษหรือกระดาษแข็ง มีการเพิ่มสัดส่วนที่ต้องการของเส้นใยหญ้าลงในเส้นใยรีไซเคิลหรือเส้นใยบริสุทธิ์ในระหว่างกระบวนการผลิต ปริมาณหญ้าสูงถึง 50%

กระดาษแข็งหญ้ารีไซเคิลได้ 100%

กระดาษแข็งที่ทำจากกระดาษหญ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสามารถทิ้งได้ง่าย สามารถรีไซเคิลได้ 100% บรรจุภัณฑ์กระดาษแข็งหญ้าสามารถย่อยสลายได้เนื่องจากกระดาษหญ้าเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

ที่มา : https://www.karlknauer.com/en/innovation-and-trends/sustainability/grass-paper

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า