เยี่ยมชมโรงงาน “อิมปานิ ผ้าขาวม้า”

เยี่ยมชมโรงงาน “อิมปานิ ผ้าขาวม้า”

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงงาน “อิมปานิ ผ้าขาวม้า”

สมาคมการค้านวัตกรรมการพิมพ์ไทย (ชื่อเดิม “สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย”) จัดกิจกรรมเยี่ยมชมโรงงาน “อิมปานิ ผ้าขาวม้า” ซึ่งเป็นโรงทอผ้า โรงเย็บและเป็นทั้ง Create & Design lifestyle from ASEAN Culture Thai Sarong “Pa-Kai-Ma” เป็นนักพัฒนาและเพิ่มนวัตกรรมของคนรุ่นใหม่ ทุกท่านจะได้จับจ่ายใช้สอยสินค้าแปลกใหม่ เพิ่มความหรูหรา ให้ความทันสมัย และมีนวัตกรรมในผ้าโดยได้สัมผัสจะมีความชุ่มชื้นสามารถเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว

อิมปานิ ผ้าขาวม้า IMPANI “Pa-Kao-Ma” เดิมเป็นการรวมตัวของคนในครอบครัวและชุมชนการทอผ้าขาวม้า ในปี 2518 ช่วงแรกเป็นการทอโดยใช้กี่กระตุกเพียงไม่กี่ตัว ซึ่งไม่ทันต่อความต้องการของตลาดในช่วงเวลานั้น จึงได้มีการนาเครื่องจักรเข้ามาใช้ และได้จัดตั้งเป็นโรงงานในปี 2522 เมื่อผ้าขาวม้าเริ่มไม่เป็นที่นิยม จึงได้ออกแบบเพิ่มคู่สีของเส้นด้ายใหม่ ปรับเปลี่ยนลายผ้าขาวม้าให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ในปี 2550 และด้วยความผูกพันกับผ้าขาวม้าตั้งแต่วัยเยาว์ จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการนำผ้าขาวม้า มาเพิ่มมูลค่าด้วยการออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจาวัน ในรูปแบบเสื้อผ้าสาเร็จรูป ของที่ระลึก และของใช้ เพื่อให้กลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งเริ่มจาหน่ายครั้งแรกในปี 2555 ภายใต้แบรนด์ อิมปานิ เป็นต้นมา

หลังจากนั้นนำสมาชิกเที่ยวถ้ำเขางู เพื่อไหว้พระในถ้ำ และแวะจุดถ่ายรูปเดินชมวิวรอบภูเขา และเข้าร่วมประชุมสัญจร ณ อินเลญารีสอร์ท จบทริป ด้วยการรับประทานอาหารค่ำที่แสนอร่อย ในบรรยากาศแสนอบอุ่นจาก คุณเฉลิมชัย อดีตกรรมการบริหารสมาคมฯ กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า