ไฮเดลเบิร์กในงาน China Print 2017 : Simply Smart

p40-43

ไฮเดลเบิร์กในงาน China Print 2017 : Simply Smart
ขยายโอกาสทางธุรกิจให้อุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์แห่งอนาคตในประเทศจีน

  • งานแสดงสื่อการพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่ดึงดูดผู้เข้าชมกว่า 200,000 คน

  • ไฮเดลเบิร์กเป็นผู้นำด้านการพิมพ์ได้จัดแสดงอนาคตของอุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอล

  • เปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ Speedmaster CX 75 ที่ประเทศจีน

  • ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น สำหรับเครื่องพิมพ์ที่ผลิตภายในประเทศ

งาน China Print 2017 ที่จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 9 ถึง 13 พฤษภาคม เป็นงานแสดงสินค้า เครื่องจักรของอุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ ผู้เข้าชมงานกว่า 200,000 คนส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนและและมากมายจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ได้เข้าชมแนวโน้มของอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ในงานนี้ ไฮเดลเบิร์กได้นำเสนอนวัตกรรมด้านการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ล่าสุดต่างๆ ภายใต้ม็อตโต้ “ซิมพลี่ สมาร์ท” (Simply Smart) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันและการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลของอุตสาหกรรมการพิมพ์

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับผลของการจัดงานแสดง ลูกค้าให้ความสนใจอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ของเราในการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมการพิมพ์ยุคดิจิตอล เรามั่นใจว่าภูมิภาคนี้มีศักยภาพที่แข็งแกร่งและจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต “คุณไรเนอร์ ฮุนส์ดอร์ฟเฟอร์ (Mr. Rainer Hundsdoerfer)ซีอีโอของไฮเดลเบิร์กกล่าว “ประเทศจีนมีบทบาทสำคัญต่อไฮเดลเบิร์กและเป็นหนึ่งใน 3 ตลาดหลักที่สำคัญของไฮเดลเบิร์กร่วมกับประเทศเยอรมนีและประเทศสหรัฐอเมริกา ไฮเดลเบิร์กมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการพิมพ์ของจีนโดยเฉพาะโรงพิมพ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงในเมืองเซี่ยงไฮ้ ”

“สำหรับไฮเดลเบิร์ก ‘ซิมพลี่ สมาร์ท’ (SimplySmart) เป็นมากกว่าม็อตโต้ หากเป็นหลักการที่เราใช้ในการพัฒนาโซลูชั่นส์ที่ออกแบบมาเพื่อให้กระบวนการทำงานและเทคโนโลยีการผลิตทำได้ง่ายที่สุด นี่คือสิ่งที่เราเห็นโรงพิมพ์อัจฉริยะแห่งอนาคตซึ่งจะมีความสามารถในการพิมพ์อัตโนมัติ ดังนั้นเราจึงนำเสนอโซลูชั่นส์ที่สมาร์ทที่ทำงานได้อย่างครอบคลุมโดยรวมให้แก่ลูกค้าของเราเพื่อให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะอยู่ในแนวหน้าของอุตสาหกรรม 4.0 ” คุณ เรเน่ ลุดวิคเซ่น(Rene Ludvigsen) ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียของไฮเดลเบิร์ก กล่าว

และคุณเบนนี่ ฮวง (Benny Huang) ซีอีโอของไฮเดลเบิร์ก ประเทศจีนกล่าวเพิ่มเติมว่า “ถึงเวลาแล้วที่เราจะนำแนวคิดดังกล่าวรวมถึง” Smart Print Shop”, “Smart Services” และ “Smart Collaboration” มานำเสนอในงาน China Print ปีนี้ ผู้ชมงานจะได้เรียนรู้วิสัยทัศน์ของไฮเดลเบิร์กเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอลและอุตสาหกรรมการพิมพ์ 4.0 อีกทั้งยังสามารถมองเห็นโรงพิมพ์ในยุคดิจิตอลของตนเองที่มีเครือข่ายการเชื่อมโยงการทำงานของระบบต่างๆ ในโรงพิมพ์ซึ่งมีจัดแสดงในบูธของเรา ลูกค้าของเราคาดหวังให้เรานำเสนอโซลูชั่นส์ที่เพิ่มมูลค่าและเรากำลังช่วยให้พวกเขารับมือกับการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่อนาคตของอุตสาหกรรมในรูปแบบดิจิตอล”

ไฮเดลเบิร์กช่วยให้โรงพิมพ์สามารถปรับตัวในการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล

ในงาน China Print 2017 ไฮเดลเบิร์กได้นำเสนออนาคต ของอุตสาหกรรมในรูปแบบดิจิตอล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้โรงพิมพ์ในประเทศจีนสามารถปรับตัวและเติบโตอย่างยั่งยืนของยุคดิจิตอลที่มีบทบาทสำคัญในปัจจุบัน

วิธีที่จะทำให้โรงพิมพ์เปลี่ยนการทำงานแบบดั้งเดิมเป็นโรงพิมพ์ที่สมาร์ท ประการแรกโรงพิมพ์ที่สมาร์ทของไฮเดลเบิร์ก (Smart Print Shop) จะเชื่อมต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในโรงพิมพ์ เข้าด้วยกันโดยระบบเวิร์คโฟล Prinect ซึ่งเป็นระบบที่รวมรวมฐานข้อมูลทุกด้านสำหรับการสื่อสารภายในโรงพิมพ์ รวมถึงระหว่างโรงพิมพ์กับลูกค้าและซัพพลายเออร์เช่นกัน

นอกจากนี้ เรายังมีระบบนำทางการพิมพ์ (Navigated Printing) ซึ่งมีระบบ Intellistart 2 ของโต๊ะควบคุม Press Center XL 2 ใหม่ที่สามารถระบุลำดับการเปลี่ยนงานที่เหมาะสมได้ โดยแสดงให้ช่างพิมพ์เห็นถึงวิธีการที่สั้นที่สุดหลังจากได้แผ่นงานที่ OK ไปยังการเตรียมงานในขั้นตอนต่อๆ ไป และเริ่มต้นทำงานเองทั้งหมดโดยจะแจ้งให้ช่างพิมพ์ทราบว่า ส่วนไหนที่ช่างพิมพ์ต้องดำเนินการด้วยตนเอง

นอกจากนั้นในส่วนของ Heidelberg Assistantยังช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าอย่างเป็นส่วนตัวผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ เพื่อการเข้าถึงข้อมูลการให้บริการต่างๆ ในโรงพิมพ์ สัญญาบริการ สัญญาการซื้อขาย และข้อมูลประสิทธิภาพการผลิตของเครื่อง โดยพอร์ทอลแบบออนไลน์นี้จะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลการทำงานของผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของไฮเดลเบิร์ก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนแบบ end-to-end แก่ธุรกิจการพิมพ์ทั้งหมดของลูกค้า

การจัดแสดงดังกล่าวข้างต้นในบูธของไฮเดลเบิร์กดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าชมงานจำนวนมากในช่วง China Print 2017 ตัวอย่างเช่นในบริเวณ “Smart Area” ได้มีการแนะนำเกี่ยวกับพอร์ทัล Heidelberg Assistant โดยในระหว่างการนำเสนอ ได้มีจำนวนลูกค้าจำนวนมากที่กระตือรือร้นที่เข้ารับฟังข้อมูลของระบบใหม่นี้

โซลูชั่นการพิมพ์บรรจุภัณฑ์: ผลิตภัณฑ์ใหม่และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ
ยอดขายที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัว เครื่องพิมพ์Speedmaster CX 75 รุ่นใหม่ในประเทศจีน

ในงาน China Print 2017 มีการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 75 (เครื่องพิมพ์ตัดสามพิมพ์สี่สี) พร้อมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีอบแห้ง DryStar LED จากไฮเดลเบิร์กเป็นครั้งแรก โดยเครื่องพิมพ์นี้เป็นการรวมกันของแพลตฟอร์มของเครื่องพิมพ์ Speedmaster XL 75 และเครื่องพิมพ์ Speedmaster SX 74 โดยเครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 75-4 ใหม่จะทำงานร่วมกับโต๊ะควบคุม Prinect Press Center 2 และระบบ Intellistart ซึ่งไฮเดลเบิร์กได้จดสิทธิบัตรแล้วโดยนำเสนอถึงความเป็นอัตโนมัติและการเข้าถึงกระบวนการพิมพ์งานได้อย่างลงตัวในส่วนของนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบอบแห้ง DryStar LED ที่ทันสมัยที่สุดช่วยให้ประหยัดพลังงานได้สูงสุด ไม่จำเป็นต้องรองานพิมพ์แห้งตัว ซึ่งหมายความว่าแผ่นงานพิมพ์นั้นสามารถถูกนำไปยังแผนกหลังพิมพ์ได้ทันที ช่วยให้เสร็จงานได้ไวขึ้นและจัดส่งงานให้ลูกค้าได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

เครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 102-7+L (เครื่องพิมพ์ตัดสอง พิมพ์เจ็ดสีพร้อมระบบเคลือบในตัว)ยกสูง 500 มม. ที่จัดแสดงบริเวณการพิมพ์บรรจุภัณฑ์และฉลาก ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและสร้างความประทับใจมากที่สุดในงาน โดยเครื่องพิมพ์นี้ได้ติดตั้งระบบอัตโนมัติหลายอย่างเช่น โต๊ะควบคุมPrinect Press Center XL 2, ระบบ Intellistart 2,จอแสดงผล Wallscreen XL, ระบบเปลี่ยนเพลทAutoPlate Pro, อุปกรณ์ล้างอัตโนมัติ, อุปกรณ์ตรวจวัดสี Prinect Image Control 3 และครบวงจรในกระบวนการทำงานด้วยระบบเวิร์คโฟล Prinect เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการพิมพ์ขั้นสูงหลังจากที่แนวคิด “Push to Stop” ได้นำเสนอไปแล้วในงาน drupa 2016 ซึ่งเป็นการนำเสนอถึงการช่วยลดเวลาและประหยัดของเสียของระบบนำทางการพิมพ์ (Navigated Printing) โดยเครื่องพิมพ์เครื่องนี้นอกจากมีระบบอัตโนมัติขั้นสูงแล้ว ยังสามารถพิมพ์งานแบบ “Multicolor” โดยเทคโนโลยี Multicolor จากไฮเดลเบิร์ก เป็นการพิมพ์สีพิเศษจำนวน 7 สีที่ถูกระบบนำไปแยกออกเป็นสกรีนเพื่อผสมกัน ช่วยให้ลดปริมาณกระดาษซับ ลดเวลาในการหยุดเครื่องล้างผ้ายาง ช่วยให้ผลิตงานได้เร็วขึ้น และเพื่อจัดส่งให้ลูกค้าได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ไฮเดลเบิร์กและ บริษัทกาลุส (Gallus) ร่วมกันแสดงโซลูชั่นของการพิมพ์บรรจุภัณฑ์และฉลากในงาน China Print โดยได้มีการแสดงเครื่องพิมพ์ป้อนม้วน Gallus ECS 340 สิบสีในการพิมพ์งานคุณภาพสูง เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นถึงการผลิตฉลากที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานสูงสุด

โซลูชั่นส์การพิมพ์คอมเมอร์เชียล: สมาร์ทและการปรับแต่งรูปแบบงานพิมพ์สำหรับลูกค้า ที่มีความต้องการงานพิมพ์คุณภาพหลากหลายรูปแบบ

เครื่องพิมพ์ Speedmaster CS 92-4 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Print China เมื่อ 2 ปีที่แล้วอย่างไรก็ตามการพิมพ์งานคอมเมอร์เชียลให้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับประโยชน์ของค่าต้นทุนเพลทที่ถูกลงประมาณ20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถูกกว่าค่าต้นทุนเพลทของการพิมพ์ขนาด 70 x 100 ซม. ยังคงสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจำนวนมาก และเมื่อติดตั้งด้วยเทคโนโลยีอบแห้ง DryStar LE UV เครื่องพิมพ์ CS 92-4 สามารถพิมพ์งานคุณภาพที่ดีเยี่ยมและแห้งทันที ช่วยให้เสร็จงานได้อย่างรวดเร็ว การสาธิตการพิมพ์ที่จัดแสดง เป็นการพิมพ์งานแบบแก๊งค์ (ลงงานหลายชิ้นในกรอบเดียว) จำนวนสองกรอบ และสามารถแห้งได้ทันทีด้วยการพิมพ์บนกระดาษด้าน (uncoated paper) ทำให้ระบบอบแห้ง LE UV เป็นโซลูชั่นส์ของการพิมพ์คอมเมอร์เชียลที่ต้องการพัฒนาตนเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของการพิมพ์คอมเมอร์เชียลคือการพิมพ์แบบไฮบริดที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ Speedmaster SX 74-4 แบบออฟเซตและเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล Versafire CP ที่ควบคุมได้ด้วยระบบเวิร์คโฟล Prinect โดยคำสั่งพิมพ์งานจะถูกแยกออกจากกันโดยอัตโนมัติและส่งไปยังกระบวนการพิมพ์ที่แตกต่างกันทั้งสองระบบโดยอัตโนมัติเมื่อออเดอร์ที่เข้ามาเหมาะสำหรับการพิมพ์แบบดิจิตอลข้อมูลการผลิตจะถูกส่งไปที่เครื่องพิมพ์ดิจิตอล Versafire CP โดยตรง และหากออเดอร์ที่ได้รับมาเหมาะสำหรับการพิมพ์ออฟเซต ข้อมูลจะถูกส่งไปที่เครื่องออกเพลท CtP และเครื่องพิมพ์ SpeedmasterSX 74 ด้วยระบบไฮเดลเบิร์ก Prinect และระบบการจัดการค่าสี การพิมพ์คอมเมอร์เชียลสามารถใช้ประโยชน์จากการพิมพ์ไฮบริดได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงสุดคุ้มค่าที่ทุกยอดการพิมพ์

ยังมีเครื่องจักรที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่น อาทิ เครื่องพับ Stahlfolder TH 82-P ซึ่งเปิดตัวในงาน drupa ที่ผ่านมา และเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประสิทธิภาพการทำงานสูงและได้เปิดตัวครั้งแรกในงานนี้แก่ลูกค้าประเทศจีน อีกหนึ่งรุ่นคือเครื่องพับ Stahlfolder CH 56 ที่สามารถเปลี่ยนงานพับ 3 แบบที่แตกต่างกันภายในเวลาเพียง 5 นาที ทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในช่วงเวลาที่โชว์

รูปแบบธุรกิจที่ไฮเดลเบิร์กเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

“ไฮเดลเบิร์กเริ่มได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลแล้วและมุ่งเน้นให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เทคโนโลยีดิจิตอลและโมเดลธุรกิจดิจิตอลจะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อการทำงานในทุกขั้นตอนของเราเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของลูกค้าออนไลน์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเวิร์คโฟลและประสิทธิภาพผลิตงานพิมพ์ซึ่งจะเชื่อมต่อธุรกิจของเราให้มีผลต่อปริมาณงานพิมพ์ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยรวมแล้วรูปแบบธุรกิจที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางจะช่วยให้เราสามารถกำหนดกลยุทธ์การเติบโตของเราได้อีกครั้ง” คุณไรเนอร์ ฮุนดอร์ฟเฟอร์ กล่าว”สิ่งที่เรานำเสนอให้กับลูกค้าคือสิ่งที่เราควรคำนึงถึงเสมอมาเพราะความสำเร็จของเราขึ้นอยู่กับลูกค้าของเรา” คุณเบนนี่ หวง (Benny Huang) กล่าว นั่นคือเหตุผลหลักที่ไฮเดลเบิร์กสาขาประเทศจีนเปิดตัว eShop ในงาน China Print

นอกจากนี้ Heidelberg Service มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลกำไรให้กับลูกค้าด้วยการเพิ่มความพร้อมใช้งานของเครื่องจักร ความสามารถในการผลิตและคุณภาพงานพิมพ์ โดยแนวคิดใหม่และผลิตภัณฑ์บริการใหม่นี้ได้รับการแนะนำในช่วงงาน China Print

“โรงพิมพ์ในภูมิภาคเอเชียโดยเฉพาะโรงพิมพ์ในประเทศจีนจะพบว่างาน China Print เป็นงานที่สำคัญที่สุดของปีนี้ พวกเขาต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาก้าวทันกับพัฒนาการใหม่ๆในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ความต้องการในเอเชียสำหรับการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติและการพิมพ์ที่สมาร์ท (Smart Printing)เป็นเรื่องที่สำคัญมาก” คุณเรเน่ ลุดวิคเซ่น(Rene Ludvigsen) กล่าว” เรามั่นใจว่าเราจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถ ปรับตัวและประสบความสำเร็จในก้าวเข้าสู่อนาคตของอุตสาหกรรมในรูปแบบดิจิตอล”

ประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับไฮเดลเบิร์ก

ไฮเดลเบิร์กสร้างยอดขายประมาณ10 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั้งหมดในประเทศจีน ทำให้เป็นหนึ่งในตลาด ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท และการเติบโตของปริมาณการผลิตสิ่งพิมพ์คาดว่าจะยังคงดำเนินต่อไปในอนาคต ไฮเดลเบิร์กได้จัดให้มีการทำการตลาดในประเทศจีนแล้ว ด้วยพนักงานประมาณ900 คน ไฮเดลเบิร์กเป็นองค์กรที่จำหน่ายเครื่องจักรของต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุด โดยบริษัทมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและฝ่ายบริการจำนวนประมาณ 500 คนและพนักงานในฝ่ายผลิตประมาณ 400 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ ได้ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย: โทร. 02 610 6100

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า