บริษัท เมกา ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตกระดาษ พลาสติก ชั้นนำจากประเทศไต้หวัน

p42-45_02

บริษัท เมกา ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
ผู้ผลิตกระดาษ พลาสติก และผลิตภัณฑ์เคลือบพลาสติกชั้นนำจากประเทศไต้หวัน

กระดาษเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเอกสารงานพิมพ์ ต้องยอมรับว่าระบบพิมพ์ในยุคปัจจุบันมีความก้าวล้ำไปมาก ส่งผลให้ผู้พิมพ์สามารถเลือกประเภทกระดาษในงานพิมพ์ได้มากมายตามความต้องการ ซึ่งกระดาษแต่ละประเภทเองก็มีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้การเลือกกระดาษให้มีความเหมาะสมกับงานพิมพ์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เนื่องจากจะส่งผลต่อความสวยงามของสิ่งพิมพ์โดยตรง อีกทั้งยังเป็นการควบคุมต้นทุนของงานพิมพ์ให้มีความคุ้มทุนมากที่สุด Thai Print Magazine ฉบับนี้ ขอแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกับ บริษัท เมกา ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตกระดาษ พลาสติกและผลิตภัณฑ์เคลือบพลาสติกชั้นนำจากประเทศไต้หวัน

เมกา ซอร์ส บริษัทแม่เริ่มก่อตั้งในปี 2007 เป็นบริษัทจากไต้หวันที่เชี่ยวชาญในเรื่องการเคลือบกระดาษสังเคราะห์ และใส่ใจในเรื่องของการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ กระดาษสังเคราะห์ของบริษัทไม่มีการใช้ต้นไม้ และสามารถรีไซเคิลได้ 100% กันน้ำ แข็งแรงและทนทานต่อการฉีกขาด สารที่ใช้ในการเคลือบเป็นหลักโดย น้ำ ปราศจากสารพิษ ไม่มีธาตุโลหะหนัก และไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

เมกา ซอร์ส จัดหากระดาษสังเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพในการพิมพ์ ซึ่งสามารถใช้กับการใช้ได้หลากหลาย เช่น ฉลากสินค้า แท็กติดกระเป๋า โปสเตอร์ แบรนเนอร์ ตู้ไฟ ตราสัญลักษณ์ และการพิมพ์เพื่อใช้ในทางการค้า และอื่นๆ นอกนี้ การบริการของเราสามารถปรับให้ตรงความต้องการของลูกค้าได้ เพื่อที่จะขยายการนำเสนอสินค้าของเราออกไปสู่ตลาดสากล เราได้มีการสร้างโรงงานในไทยและเรามีสำนักงานสาขาย่อยในประเทศอเมริกา ประเทศไทย และประเทศอินเดีย

p42-45_03

ความสำเร็จในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมกา ซอร์ส ประสบความสำเร็จในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังจากเริ่มเปิดโรงงานที่ประเทศไทย ที่กรุงเทพฯ ในปี 2016 มีพื้นที่ 17,600 ตารางเมตร โรงงานประกอบไปด้วยเครื่องเคลือบและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โรงงานสามารผลิตกระดาษสังเคราะห์ได้ถึง 2,000-2,500 ตันต่อเดือน เทคโนโลยีของเรามุ่งเพื่อจะผลิตกระดาษสังเคราะห์สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ปัจจุบันเรามีโครงการร่วมกับพันธมิตรทางการค้าในหลายบริษัท ซึ่งถือเป็นจุดโดดเด่นของเรา ในขณะเดียวกันก็เอาชนะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการพิมพ์ได้ โดยเชื่อว่าการร่วมหุ้นส่วนทางการค้าสามารถขยายค่านิยมของเทคโนโลยีการเคลือบ และส่วนแบ่งทางการตลาด โดยจุดมุ่งหมายที่จะได้รับการตลาดที่ใหญ่กว่าเดิมผ่านทางนวัตกรรม การกระชับความสัมพันธ์ของลูกค้าให้ มากขึ้น รวมไปถึงการจัดหาวัตถุดิบสังเคราะห์ให้กับโรงงานผลิต เจ้าของแบรน และ ช่องทางการจัดจำหน่ายโดยตรง

 

p42-45_04

Mega Source ต้องการนำเสนออะไรสู่ตลาด

เมกา ซอร์ส เชี่ยวชาญในการผลิตฟิล์มสังเคราะห์และเราก็อำนวยความสะดวกสบายแก่บริษัทต่างๆด้วยทรัพยากรที่จำกัด และเคลือบมันด้วยสารเคมีที่สามารถละลายน้ำได้ อีกทั้งเราสนับสนุนการเคลือบฟิล์มและสารเคลือบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สารเคมีที่ใช้ปราศจากสารพิษ และไม่ได้มีโลหะหนักผสม ดังนั้นกระดาษสังเคราะห์ของเมกา ซอร์ส ยังสามารถ รีไซเคิลได้ 100% และนำไปใช้ซ้ำใหม่ได้

สำหรับอุตสาหกรรมฉลากสินค้า เมกาซอร์ส ก็มีผลิตภัณฑ์คุณภาพที่หลากหลายนำเสนอ เช่น ฟิล์มแบบสีใส ฟิล์มแบบสีขาวเงา,ฟิล์มแบบสีขาวด้าน , ฟิล์มแบบผ่านความร้อนโดยตรง,ฟิล์มแบบสีเงิน, ฟิล์มแบบถ่ายเทความร้อน ฟิล์มที่เคลือบเหล่านี้ป้องกันการขีดข่วนและกันน้ำได้ เราเน้นในเรื่องคุณภาพของฟิล์มต้องมีประสิทธิภาพกับการใช้กับเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ในปัจจุบัน ด้วยคุณลักษณะเหล่านี้ จึงทำให้เราประสบความสำเร็จและได้ใบรับการรับรองผ่านการทดสอบ

ผลิตภัณฑ์ของเราผ่านการทดสอบที่เข้มงวดหลายระดับ บริษัทเองก็มีเครื่องตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์เคลือบก่อนที่จะนำส่งไปให้ลูกค้า กระดาษเคลือบของเมกา ซอร์ส เป็นผลิตภัณฑ์ระดับ 3 ดาวที่ผ่านการรับรองจาก HP, Fuji, Xerox, Konica นอกจากนี้บริษัทมีใบรับรองมากมายที่รับประกันคุณภาพ เช่น ISO FDA

นอกจากการจัดหาฟิล์มเคลือบที่มีคุณภาพแล้ว เมกา ซอร์ส ยังนำเข้าสารเคมีและจัดหาสูตรในการเคลือบเฉพาะให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย เราเชื่อมั่นในความรู้และทักษะการเคลือบฟิล์ม นอกจากนี้เรายังนำเสนอผลิตภัณฑ์เคลือบให้กับบริษัทที่ต้องการสินค้าจำนวนน้อยซึ่งเราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลายคนคาดหวังสำหรับตลาดปัจจุบัน

p42-45_05

สิ่งที่แตกต่าง และเป็นจุดเด่น

โรงงานที่เชี่ยวชาญของเราสามารถผลิตฟิล์มเคลือบตามความต้องการของงานที่เฉพาะเจาะจง ประธานกรรมการบริษัท คุณแซนดี้ กล่าวไว้ว่า“เรารู้จักสูตรที่จะเคลือบฟิล์มที่เฉพาะเจาะจง โดยดูจากการปรับใช้ของผู้ใช้ ดังนั้น เราสามารถจัดหาวัตถุเคลือบสำหรับจำนวนน้อยได้ ซึ่งหลายๆที่อาจไม่สามารถทำได้บ่อยๆ” คุณแซนดี้ยังบอกอีกว่า “มันเป็นเพราะว่าเรามีเทคโนโลยี และรู้ว่าเราจะแก้ไขอย่างไร กับปัญหาที่เกิดขึ้นในการเคลือบฟิล์ม ซึ่งสิ่งนี้เป็นการบริการที่โดดเด่นที่เมกา ซอร์สนำเสนอ”

ในส่วนของสำนักงานใหญ่ เราก่อตั้งเมื่อ 2007 เครื่องจักรเคลือบผสมผสานตัวแรกของเรา “โครงสร้างภายนอกนั้นโดดเด่นและสร้างผลประโยชน์มากมายให้กับพวกเรา ด้วยกระบวนการผลิตที่แตกต่าง มันช่วยทำให้เราสร้างคุณค่าได้มหาศาลเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทอื่น” คุณแซนดี้ กล่าวไว้ ความกว้างของเครื่องจักรคือ 1.65 เมตร ดังนั้นเมกา ซอร์ส สามารถเสนอความกว้างสูงสุดได้ถึง 1.6 เมตร โรงงานที่ประเทศไต้หวันสามารถผลิตได้ถึง 600 ตันต่อเดือน และยังมีเครื่องจักรสำหรับกระดาษเคลือบแผ่นอีกด้วย

Related Post

“พรเทพ สามัตถิยดีกุล” กับแนวคิดการบริหาร ที่มุ่งเน้นการทำงานให้สนุก
views 191
“พรเทพ สามัตถิยดีกุล” กับแนวคิดการบริหาร ที่มุ่งเน้นการทำงานให้สนุก ในยุคที่ผู้บริโภคมีบทบาทในการขับเคลื่อนธุรกิจ การทำธุรกิจในรูปแบบเดิมๆ อย่างที่เคยทำมาในอดีต อาจจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันมากนัก ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ธุรกิจโรงพิ...
บทสัมภาษณ์ ผู้ชนะเลิศโครงการ WOW YOUNG ENERGY SHORT FILM AND ANIMATION AWARDS
views 41
บทสัมภาษณ์ ผู้ชนะเลิศโครงการ WOW YOUNG ENERGY SHORT FILM AND ANIMATION AWARDS “My Spooky friend” ผลงานนักศึกษาคณะมีเดียอาร์ต มจธ. ผู้ชนะเลิศโครงการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) จัดกิจกรรมประกวดหนังสั้นและ แอนิเมชั่น WOW YO...
“หวาน” ณลัลน์รัศม์ ปาละวงศ์ มือขวาคนเก่งแห่ง เหรียญไทย กรุ๊ป
views 72
“หวาน” ณลัลน์รัศม์ ปาละวงศ์ มือขวาคนเก่งแห่ง เหรียญไทย กรุ๊ป (Reanthai Group) หวาน หรือ ณลัลน์รัศม์ ปาละวงศ์ เป็นพี่คนโตในจำนวนพี่น้อง 3 คน จบศึกษาระดับปริญญาโท Fashion Management and Entrepreneurship, Northumbria School of Design (ประเทศอังกฤษ) ห...