ไฮเดลเบิร์กในงาน China Print 2017 : Simply Smart

p40-43

ไฮเดลเบิร์กในงาน China Print 2017 : Simply Smart
ขยายโอกาสทางธุรกิจให้อุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์แห่งอนาคตในประเทศจีน

  • งานแสดงสื่อการพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่ดึงดูดผู้เข้าชมกว่า 200,000 คน

  • ไฮเดลเบิร์กเป็นผู้นำด้านการพิมพ์ได้จัดแสดงอนาคตของอุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอล

  • เปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ Speedmaster CX 75 ที่ประเทศจีน

  • ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น สำหรับเครื่องพิมพ์ที่ผลิตภายในประเทศ

งาน China Print 2017 ที่จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 9 ถึง 13 พฤษภาคม เป็นงานแสดงสินค้า เครื่องจักรของอุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ ผู้เข้าชมงานกว่า 200,000 คนส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนและและมากมายจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ได้เข้าชมแนวโน้มของอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ในงานนี้ ไฮเดลเบิร์กได้นำเสนอนวัตกรรมด้านการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ล่าสุดต่างๆ ภายใต้ม็อตโต้ “ซิมพลี่ สมาร์ท” (Simply Smart) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันและการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลของอุตสาหกรรมการพิมพ์

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับผลของการจัดงานแสดง ลูกค้าให้ความสนใจอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ของเราในการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมการพิมพ์ยุคดิจิตอล เรามั่นใจว่าภูมิภาคนี้มีศักยภาพที่แข็งแกร่งและจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต “คุณไรเนอร์ ฮุนส์ดอร์ฟเฟอร์ (Mr. Rainer Hundsdoerfer)ซีอีโอของไฮเดลเบิร์กกล่าว “ประเทศจีนมีบทบาทสำคัญต่อไฮเดลเบิร์กและเป็นหนึ่งใน 3 ตลาดหลักที่สำคัญของไฮเดลเบิร์กร่วมกับประเทศเยอรมนีและประเทศสหรัฐอเมริกา ไฮเดลเบิร์กมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการพิมพ์ของจีนโดยเฉพาะโรงพิมพ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงในเมืองเซี่ยงไฮ้ ”

“สำหรับไฮเดลเบิร์ก ‘ซิมพลี่ สมาร์ท’ (SimplySmart) เป็นมากกว่าม็อตโต้ หากเป็นหลักการที่เราใช้ในการพัฒนาโซลูชั่นส์ที่ออกแบบมาเพื่อให้กระบวนการทำงานและเทคโนโลยีการผลิตทำได้ง่ายที่สุด นี่คือสิ่งที่เราเห็นโรงพิมพ์อัจฉริยะแห่งอนาคตซึ่งจะมีความสามารถในการพิมพ์อัตโนมัติ ดังนั้นเราจึงนำเสนอโซลูชั่นส์ที่สมาร์ทที่ทำงานได้อย่างครอบคลุมโดยรวมให้แก่ลูกค้าของเราเพื่อให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะอยู่ในแนวหน้าของอุตสาหกรรม 4.0 ” คุณ เรเน่ ลุดวิคเซ่น(Rene Ludvigsen) ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียของไฮเดลเบิร์ก กล่าว

และคุณเบนนี่ ฮวง (Benny Huang) ซีอีโอของไฮเดลเบิร์ก ประเทศจีนกล่าวเพิ่มเติมว่า “ถึงเวลาแล้วที่เราจะนำแนวคิดดังกล่าวรวมถึง” Smart Print Shop”, “Smart Services” และ “Smart Collaboration” มานำเสนอในงาน China Print ปีนี้ ผู้ชมงานจะได้เรียนรู้วิสัยทัศน์ของไฮเดลเบิร์กเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมสื่อการพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอลและอุตสาหกรรมการพิมพ์ 4.0 อีกทั้งยังสามารถมองเห็นโรงพิมพ์ในยุคดิจิตอลของตนเองที่มีเครือข่ายการเชื่อมโยงการทำงานของระบบต่างๆ ในโรงพิมพ์ซึ่งมีจัดแสดงในบูธของเรา ลูกค้าของเราคาดหวังให้เรานำเสนอโซลูชั่นส์ที่เพิ่มมูลค่าและเรากำลังช่วยให้พวกเขารับมือกับการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่อนาคตของอุตสาหกรรมในรูปแบบดิจิตอล”

ไฮเดลเบิร์กช่วยให้โรงพิมพ์สามารถปรับตัวในการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล

ในงาน China Print 2017 ไฮเดลเบิร์กได้นำเสนออนาคต ของอุตสาหกรรมในรูปแบบดิจิตอล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้โรงพิมพ์ในประเทศจีนสามารถปรับตัวและเติบโตอย่างยั่งยืนของยุคดิจิตอลที่มีบทบาทสำคัญในปัจจุบัน

วิธีที่จะทำให้โรงพิมพ์เปลี่ยนการทำงานแบบดั้งเดิมเป็นโรงพิมพ์ที่สมาร์ท ประการแรกโรงพิมพ์ที่สมาร์ทของไฮเดลเบิร์ก (Smart Print Shop) จะเชื่อมต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในโรงพิมพ์ เข้าด้วยกันโดยระบบเวิร์คโฟล Prinect ซึ่งเป็นระบบที่รวมรวมฐานข้อมูลทุกด้านสำหรับการสื่อสารภายในโรงพิมพ์ รวมถึงระหว่างโรงพิมพ์กับลูกค้าและซัพพลายเออร์เช่นกัน

นอกจากนี้ เรายังมีระบบนำทางการพิมพ์ (Navigated Printing) ซึ่งมีระบบ Intellistart 2 ของโต๊ะควบคุม Press Center XL 2 ใหม่ที่สามารถระบุลำดับการเปลี่ยนงานที่เหมาะสมได้ โดยแสดงให้ช่างพิมพ์เห็นถึงวิธีการที่สั้นที่สุดหลังจากได้แผ่นงานที่ OK ไปยังการเตรียมงานในขั้นตอนต่อๆ ไป และเริ่มต้นทำงานเองทั้งหมดโดยจะแจ้งให้ช่างพิมพ์ทราบว่า ส่วนไหนที่ช่างพิมพ์ต้องดำเนินการด้วยตนเอง

นอกจากนั้นในส่วนของ Heidelberg Assistantยังช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าอย่างเป็นส่วนตัวผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ เพื่อการเข้าถึงข้อมูลการให้บริการต่างๆ ในโรงพิมพ์ สัญญาบริการ สัญญาการซื้อขาย และข้อมูลประสิทธิภาพการผลิตของเครื่อง โดยพอร์ทอลแบบออนไลน์นี้จะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลการทำงานของผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของไฮเดลเบิร์ก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนแบบ end-to-end แก่ธุรกิจการพิมพ์ทั้งหมดของลูกค้า

การจัดแสดงดังกล่าวข้างต้นในบูธของไฮเดลเบิร์กดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าชมงานจำนวนมากในช่วง China Print 2017 ตัวอย่างเช่นในบริเวณ “Smart Area” ได้มีการแนะนำเกี่ยวกับพอร์ทัล Heidelberg Assistant โดยในระหว่างการนำเสนอ ได้มีจำนวนลูกค้าจำนวนมากที่กระตือรือร้นที่เข้ารับฟังข้อมูลของระบบใหม่นี้

โซลูชั่นการพิมพ์บรรจุภัณฑ์: ผลิตภัณฑ์ใหม่และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ
ยอดขายที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัว เครื่องพิมพ์Speedmaster CX 75 รุ่นใหม่ในประเทศจีน

ในงาน China Print 2017 มีการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 75 (เครื่องพิมพ์ตัดสามพิมพ์สี่สี) พร้อมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีอบแห้ง DryStar LED จากไฮเดลเบิร์กเป็นครั้งแรก โดยเครื่องพิมพ์นี้เป็นการรวมกันของแพลตฟอร์มของเครื่องพิมพ์ Speedmaster XL 75 และเครื่องพิมพ์ Speedmaster SX 74 โดยเครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 75-4 ใหม่จะทำงานร่วมกับโต๊ะควบคุม Prinect Press Center 2 และระบบ Intellistart ซึ่งไฮเดลเบิร์กได้จดสิทธิบัตรแล้วโดยนำเสนอถึงความเป็นอัตโนมัติและการเข้าถึงกระบวนการพิมพ์งานได้อย่างลงตัวในส่วนของนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบอบแห้ง DryStar LED ที่ทันสมัยที่สุดช่วยให้ประหยัดพลังงานได้สูงสุด ไม่จำเป็นต้องรองานพิมพ์แห้งตัว ซึ่งหมายความว่าแผ่นงานพิมพ์นั้นสามารถถูกนำไปยังแผนกหลังพิมพ์ได้ทันที ช่วยให้เสร็จงานได้ไวขึ้นและจัดส่งงานให้ลูกค้าได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

เครื่องพิมพ์ Speedmaster CX 102-7+L (เครื่องพิมพ์ตัดสอง พิมพ์เจ็ดสีพร้อมระบบเคลือบในตัว)ยกสูง 500 มม. ที่จัดแสดงบริเวณการพิมพ์บรรจุภัณฑ์และฉลาก ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและสร้างความประทับใจมากที่สุดในงาน โดยเครื่องพิมพ์นี้ได้ติดตั้งระบบอัตโนมัติหลายอย่างเช่น โต๊ะควบคุมPrinect Press Center XL 2, ระบบ Intellistart 2,จอแสดงผล Wallscreen XL, ระบบเปลี่ยนเพลทAutoPlate Pro, อุปกรณ์ล้างอัตโนมัติ, อุปกรณ์ตรวจวัดสี Prinect Image Control 3 และครบวงจรในกระบวนการทำงานด้วยระบบเวิร์คโฟล Prinect เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการพิมพ์ขั้นสูงหลังจากที่แนวคิด “Push to Stop” ได้นำเสนอไปแล้วในงาน drupa 2016 ซึ่งเป็นการนำเสนอถึงการช่วยลดเวลาและประหยัดของเสียของระบบนำทางการพิมพ์ (Navigated Printing) โดยเครื่องพิมพ์เครื่องนี้นอกจากมีระบบอัตโนมัติขั้นสูงแล้ว ยังสามารถพิมพ์งานแบบ “Multicolor” โดยเทคโนโลยี Multicolor จากไฮเดลเบิร์ก เป็นการพิมพ์สีพิเศษจำนวน 7 สีที่ถูกระบบนำไปแยกออกเป็นสกรีนเพื่อผสมกัน ช่วยให้ลดปริมาณกระดาษซับ ลดเวลาในการหยุดเครื่องล้างผ้ายาง ช่วยให้ผลิตงานได้เร็วขึ้น และเพื่อจัดส่งให้ลูกค้าได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ไฮเดลเบิร์กและ บริษัทกาลุส (Gallus) ร่วมกันแสดงโซลูชั่นของการพิมพ์บรรจุภัณฑ์และฉลากในงาน China Print โดยได้มีการแสดงเครื่องพิมพ์ป้อนม้วน Gallus ECS 340 สิบสีในการพิมพ์งานคุณภาพสูง เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นถึงการผลิตฉลากที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานสูงสุด

โซลูชั่นส์การพิมพ์คอมเมอร์เชียล: สมาร์ทและการปรับแต่งรูปแบบงานพิมพ์สำหรับลูกค้า ที่มีความต้องการงานพิมพ์คุณภาพหลากหลายรูปแบบ

เครื่องพิมพ์ Speedmaster CS 92-4 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Print China เมื่อ 2 ปีที่แล้วอย่างไรก็ตามการพิมพ์งานคอมเมอร์เชียลให้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับประโยชน์ของค่าต้นทุนเพลทที่ถูกลงประมาณ20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถูกกว่าค่าต้นทุนเพลทของการพิมพ์ขนาด 70 x 100 ซม. ยังคงสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจำนวนมาก และเมื่อติดตั้งด้วยเทคโนโลยีอบแห้ง DryStar LE UV เครื่องพิมพ์ CS 92-4 สามารถพิมพ์งานคุณภาพที่ดีเยี่ยมและแห้งทันที ช่วยให้เสร็จงานได้อย่างรวดเร็ว การสาธิตการพิมพ์ที่จัดแสดง เป็นการพิมพ์งานแบบแก๊งค์ (ลงงานหลายชิ้นในกรอบเดียว) จำนวนสองกรอบ และสามารถแห้งได้ทันทีด้วยการพิมพ์บนกระดาษด้าน (uncoated paper) ทำให้ระบบอบแห้ง LE UV เป็นโซลูชั่นส์ของการพิมพ์คอมเมอร์เชียลที่ต้องการพัฒนาตนเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของการพิมพ์คอมเมอร์เชียลคือการพิมพ์แบบไฮบริดที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ Speedmaster SX 74-4 แบบออฟเซตและเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล Versafire CP ที่ควบคุมได้ด้วยระบบเวิร์คโฟล Prinect โดยคำสั่งพิมพ์งานจะถูกแยกออกจากกันโดยอัตโนมัติและส่งไปยังกระบวนการพิมพ์ที่แตกต่างกันทั้งสองระบบโดยอัตโนมัติเมื่อออเดอร์ที่เข้ามาเหมาะสำหรับการพิมพ์แบบดิจิตอลข้อมูลการผลิตจะถูกส่งไปที่เครื่องพิมพ์ดิจิตอล Versafire CP โดยตรง และหากออเดอร์ที่ได้รับมาเหมาะสำหรับการพิมพ์ออฟเซต ข้อมูลจะถูกส่งไปที่เครื่องออกเพลท CtP และเครื่องพิมพ์ SpeedmasterSX 74 ด้วยระบบไฮเดลเบิร์ก Prinect และระบบการจัดการค่าสี การพิมพ์คอมเมอร์เชียลสามารถใช้ประโยชน์จากการพิมพ์ไฮบริดได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงสุดคุ้มค่าที่ทุกยอดการพิมพ์

ยังมีเครื่องจักรที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่น อาทิ เครื่องพับ Stahlfolder TH 82-P ซึ่งเปิดตัวในงาน drupa ที่ผ่านมา และเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประสิทธิภาพการทำงานสูงและได้เปิดตัวครั้งแรกในงานนี้แก่ลูกค้าประเทศจีน อีกหนึ่งรุ่นคือเครื่องพับ Stahlfolder CH 56 ที่สามารถเปลี่ยนงานพับ 3 แบบที่แตกต่างกันภายในเวลาเพียง 5 นาที ทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในช่วงเวลาที่โชว์

รูปแบบธุรกิจที่ไฮเดลเบิร์กเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

“ไฮเดลเบิร์กเริ่มได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลแล้วและมุ่งเน้นให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เทคโนโลยีดิจิตอลและโมเดลธุรกิจดิจิตอลจะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อการทำงานในทุกขั้นตอนของเราเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของลูกค้าออนไลน์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเวิร์คโฟลและประสิทธิภาพผลิตงานพิมพ์ซึ่งจะเชื่อมต่อธุรกิจของเราให้มีผลต่อปริมาณงานพิมพ์ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยรวมแล้วรูปแบบธุรกิจที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางจะช่วยให้เราสามารถกำหนดกลยุทธ์การเติบโตของเราได้อีกครั้ง” คุณไรเนอร์ ฮุนดอร์ฟเฟอร์ กล่าว”สิ่งที่เรานำเสนอให้กับลูกค้าคือสิ่งที่เราควรคำนึงถึงเสมอมาเพราะความสำเร็จของเราขึ้นอยู่กับลูกค้าของเรา” คุณเบนนี่ หวง (Benny Huang) กล่าว นั่นคือเหตุผลหลักที่ไฮเดลเบิร์กสาขาประเทศจีนเปิดตัว eShop ในงาน China Print

นอกจากนี้ Heidelberg Service มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลกำไรให้กับลูกค้าด้วยการเพิ่มความพร้อมใช้งานของเครื่องจักร ความสามารถในการผลิตและคุณภาพงานพิมพ์ โดยแนวคิดใหม่และผลิตภัณฑ์บริการใหม่นี้ได้รับการแนะนำในช่วงงาน China Print

“โรงพิมพ์ในภูมิภาคเอเชียโดยเฉพาะโรงพิมพ์ในประเทศจีนจะพบว่างาน China Print เป็นงานที่สำคัญที่สุดของปีนี้ พวกเขาต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาก้าวทันกับพัฒนาการใหม่ๆในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ความต้องการในเอเชียสำหรับการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติและการพิมพ์ที่สมาร์ท (Smart Printing)เป็นเรื่องที่สำคัญมาก” คุณเรเน่ ลุดวิคเซ่น(Rene Ludvigsen) กล่าว” เรามั่นใจว่าเราจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถ ปรับตัวและประสบความสำเร็จในก้าวเข้าสู่อนาคตของอุตสาหกรรมในรูปแบบดิจิตอล”

ประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับไฮเดลเบิร์ก

ไฮเดลเบิร์กสร้างยอดขายประมาณ10 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั้งหมดในประเทศจีน ทำให้เป็นหนึ่งในตลาด ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท และการเติบโตของปริมาณการผลิตสิ่งพิมพ์คาดว่าจะยังคงดำเนินต่อไปในอนาคต ไฮเดลเบิร์กได้จัดให้มีการทำการตลาดในประเทศจีนแล้ว ด้วยพนักงานประมาณ900 คน ไฮเดลเบิร์กเป็นองค์กรที่จำหน่ายเครื่องจักรของต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุด โดยบริษัทมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและฝ่ายบริการจำนวนประมาณ 500 คนและพนักงานในฝ่ายผลิตประมาณ 400 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ ได้ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย: โทร. 02 610 6100

Related Post

Smart Packaging กับการเติบโตของ Online market
views 444
Smart Packaging กับการเติบโตของ Online market อ.วรรณรัตน์ วิรัชกุล ภาควิชาเทคโนโลยีการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จากกระแสของบรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ หรือ SMART PACKAGING ที่ตอนนี้ได้รับกสรพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นสิ่ง...
การเคลือบ (Coating Method)
views 906
การเคลือบ (Coating Method) ปัจจุบันการพิมพ์งานด้วยระบบการพิมพ์ต่างๆ อาทิ ออฟเซ็ต กราเวียร์ เฟล็กโซกราฟี สกรีน หรือ ฯลฯ ซึ่งหลังจากพิมพ์แล้ว นอกจากจะถูกส่งไปพับ ตัด เจียนแล้ว ยังมีอีกกระบวนการหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือการเคลือบ การเคลือบคือการทำให้ผ...
เอชพี เปิดพอร์ทเครื่องพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ ระบบดิจิทัลรุ่นใหม่ ทันสมัยที่สุดในโลก
views 655
เอชพี เปิดพอร์ทเครื่องพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ ระบบดิจิทัลรุ่นใหม่ ทันสมัยที่สุดในโลก เร่งเพิ่มฐานตลาดลูกค้าดิจิทัลพรินติ้ง เปิดตัว HP Indigo 6900 ที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครื่องพิมพ์ฉลากระบบดิจิทัล ทันสมัยที่สุดในโลก มาพร้อมโซลูชันการพ...